Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi - Hà Nội năm 2019
25/01/2019 12:03
(HanoiTV) - Sáng 25/1, Hội báo xuân Kỷ Hợi Hà Nội năm 2019 đã khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo). Tại chương trình, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức trao Giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2018.
Lễ cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi - Hà Nội 2019
Với chủ đề “Xây dựng Thủ đô: Giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Hội báo Xuân Kỷ Hợi - Hà Nội 2019 thu hút sự tham gia của gần 30 đơn vị báo chí Trung ương và Hà Nội.
Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của giới báo chí Thủ đô được duy trì tổ chức trong nhiều năm qua. Hội báo nhằm phục vụ Nhân dân và bạn đọc Thủ đô dịp Tết cổ truyền của dân tộc
Lãnh đạo Thành phố, Hội Nhà báo Trung ương và Hà Nội thăm gian trưng bày của các đơn vị tại Hội báo xuân Hà Nội 2019
Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán khẳng định: "Mặc dù trong xu hướng báo chí hiện đại, trong quy trình làm báo thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, nhưng ấn phẩm báo Xuân  - báo Tết vẫn là món ăn tinh thần của mỗi cơ quan báo chí và người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về"
Cũng theo nhà báo Tô Quang Phán: Hội báo Xuân cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, văn hóa, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và Thủ đô năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển năm 2019.
Hội báo xuân là dịp để các cơ quan báo chí trưng bày, giới thiệu nội dung, công nghệ báo chí, truyền thông hiện đại
Tham dự Hội báo Xuân Kỷ Hợi Hà Nội năm 2019 có gần 30 gian trưng bày của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và các địa phương, ngành với nhiều ấn phẩm được trình bày sinh động; Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện được vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng sâu sắc
Ông Phạm Ngọc Chuân ở 16 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) cho biết: Rất nhiều năm nay ông đều đến với Hội báo Xuân. Ông cũng tham gia cộng tác viết bài cho một số báo của Hà Nội
Những số báo, tạp chí số Tết trưng bày tại hội báo thu hút độc giả tới xem 
Hội báo Xuân cũng là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, những ý kiến và phản hồi của bạn đọc, bạn xem truyền hình.
Cũng trong khuôn khổ Hội báo, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức trao giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018 cho 29 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các cơ quan báo chí của Thủ đô Hà Nội
Trong đó có 2 giải Nhất gồm: Tác phẩm báo điện tử: “Loạt bài: “Hà Nội 10 năm tôi kể ” của nhóm phóng viên Báo Hànộimới; tác phẩm Truyền hình: “Quyết định 3814 - Giải pháp đánh giá cán bộ thực chất và hiệu quả” của nhóm tác giả  Đài Phát thanh - truyền hình Hà Nội.
3 giải Nhì gồm: Loạt bài “Lật tẩy âm mưu gây rối, kích động bạo loạn” của Báo An ninh Thủ đô; Loạt bài “Lừa đảo “chặt chém” khách nước ngoài”: Vụ việc nhỏ tác hại to của  Báo Kinh tế & đô thị; Tác phẩm truyền hình: "Thăng trầm nghề vẽ tranh truyền thần” của  Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.
4 giải Ba gồm: Loạt bài “Nét đẹp người Hà Nội " của Báo Phụ nữ Thủ đô; Loạt bài “Cuộc đại phẫu vì một Hà Nội văn minh, thanh lịch” của  Báo Lao động Thủ đô; Loạt bài “Sông Hồng không yên" của  Báo Pháp luật & xã hội; Loạt bài “Khoác áo mới” cho nông thôn Thủ đô" của báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Hội báo xuân Kỷ Hợi - Hà Nội 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 25-26/1. Sau Hội báo, Ban Tổ chức sẽ gửi tặng các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết tới một số đơn vị Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ ở biên giới.

Hoàng Mạnh

Từ khóa: Hội báo XuânHội Nhà báo TP Hà Nộidai truyen hinh ha noiTết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019