Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022
30/04/2022 07:09
Tối 29/4, Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Du lịch phối hợp các đơn vị thực hiện đã khai mạc tại khu vực Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” (quận Hoàn Kiếm) và khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Tiết mục biểu diễn chào mừng Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022.

Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Phạm Văn Thủy, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 là hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), Ngày Quốc tế Lao động (1-5), hướng tới Ngày hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31). Lễ hội còn nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời, xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu khai mạc lễ hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, thành phố Hà Nội là một trong hai trung tâm du lịch lớn, đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển du lịch của cả nước nói chung và của Bắc Bộ nói riêng. Thành phố Hà Nội đã xây dựng được hệ thống dịch vụ và các sản phẩm du lịch tiêu biểu để du khách lựa chọn và trải nghiệm tại các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm đến di sản văn hóa, bảo tàng, vui chơi giải trí và đặc biệt là tại các làng nghề với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền cũng cho biết, thành phố Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề truyền thống, trong đó rất nhiều làng nghề có lịch sử phát triển hàng trăm, hàng nghìn năm như: Làng gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, sơn mài Duyên Thái, rèn Đa Sỹ, đúc đồng Ngũ Xã, mây tre đan Phú Vinh, làng nón Chuông... đã ngày càng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, cùng với xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, Hà Nội chủ trương đẩy mạnh phát triển các sản phẩm quà lưu niệm du lịch mang tính đặc trưng của Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng các đồng chí lãnh đạo tham quan gian trưng bày sản phẩm quà tặng.

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 29-4 đến 1-5, với 100 gian hàng quà tặng của nghệ nhân các làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, các doanh nghiệp du lịch.

Lễ hội có nhiều hoạt động như: Biểu diễn đường phố; trưng bày giới thiệu, triển lãm, quảng bá sản phẩm của các làng nghề Hà Nội, sản phẩm của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm quà tặng đặc sắc; không gian trải nghiệm văn hóa làng nghề; không gian “Chợ xưa phố cũ”; khu trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội...

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các tiểu cảnh chụp hình theo chủ đề để người dân và du khách check-in; các trò chơi tìm hiểu về Hà Nội; tour xích lô quanh khu vực Bờ Hồ; trình diễn nhóm nhảy flashmob, skateboard của giới trẻ Hà Nội...

Cũng tại lễ khai mạc, Sở Du lịch Hà Nội phát động cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng Hà Nội năm 2022 và cuộc thi Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022. Cùng ngày, Sở Du lịch Hà Nội và Công ty Lữ hành Hanoitourist (Tổng công ty Du lịch Hà Nội) ra mắt tour đạp xe "Dấu chân làng cổ Bát Tràng" với nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách. Đây cũng là một trong những tour du lịch trải nghiệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31.

Theo Hanoimoi

Từ khóa: Nguyễn Thị TuyếnSEA Games 31