Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc triển lãm ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến”
30/08/2016 14:00
(HanoiTV) – Sáng 30/8, triển lãm ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến” đã  khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là lần đầu tiên dịp lễ Quốc khánh tại Hà Nội có một hoạt động văn hóa diễn ra xuyên suốt và chỉ tập trung về đề tài Trường Sa và DK1.

Đây là triển lãm ảnh cá nhân đầu tiên của nữ nhà báo Nguyễn Mỹ Trà về đề tài Trường Sa sau 3 tháng kể từ lần đầu đặt chân đến quần đảo này.

Theo tác giả, Trường Sa thật đẹp và lôi cuốn chị từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến và qua chuyến đi 10 ngày này, hình ảnh Trường Sa đã không chỉ được chị lưu lại trong kí ức mà còn bằng những hình ảnh tuyệt vời.

Cảnh bình minh, hoàng hôn biển tuyệt đẹp, những ngôi nhà giàn nhỏ bé kiên cường giữa biển khơi, hình ảnh hạc giấy và hoa cúc rải xuống biển trong lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh vì chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, những chiến sĩ hải quân trẻ trung dũng cảm trước mọi thử thách nhưng rất hiền hòa thân thiện… đã được khắc họa chân thực nhất qua những bức hình.

Một trích đoạn ghép bằng hình ảnh về Trường Sa thân yêu sẽ là những khoảnh khắc quí giá, là món quà gửi đến công chúng Thủ đô, những chiến sĩ Hải Quân Việt Nam nhân dịp kỉ niệm Quốc khánh 2/9.  

Hình ảnh tại triển lãm:

Triển lãm ảnh diễn ra trong 8 ngày, trong 4 ngày đầu tại triển lãm Ban tổ chức sẽ dành tặng cho khách tham quan món quà ý nghĩa đó là chụp ảnh và in ảnh tại chỗ miễn phí trong không gian giống hệt như đang đứng ngay giữa biển trời của Trường Sa.

Cũng tại triển lãm, khách tham quan có thể mua những tấm bưu thiếp in hình ảnh Trường Sa do tác giả chụp để ủng hộ những món quà cho các em nhỏ là con em các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa, nhà giàn DK1 trong dịp Tết Trung Thu 2016.

 

Viết Mạnh

Từ khóa: “Trường Sa - Nơi ta đến”hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television