Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai trương hai tuyến phố đi bộ thu hút khách du lịch tại Tuy Hòa
03/07/2022 07:18
(HanoiTV) - Tối 2/7, UBND thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) tổ chức khai trương hai tuyến phố đi bộ thu hút khách du lịch đến nơi đây tham quan.

Hai tuyến phố đi bộ gồm: Tuyến Phan Lưu Thanh kết nối với khu vực công viên biển và tuyến Lê Trung Kiên kết nối với Di tích Quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn. Các tuyến phố đi bộ này duy trì hoạt động vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Cắt băng khai trương tuyến phố đi bộ phục vụ du khách tham quan thành phố Tuy Hòa.

Trong đó, tuyến Lê Trung Kiên hoạt động từ 17-22 giờ và tuyến Phan Lưu Thanh từ 17-23 giờ. Trong khung giờ này tất cả các phương tiện giao thông sẽ được lực lượng chức năng điều tiết sang hướng khác và tuyến đường gần kề.

Hai tuyến phố này được đầu tư 23 hạng mục gồm: 5 cổng chào; 3 cổng vòm; các mô hình tiểu cảnh: Con Công, Tháp Nhạn, trái tim, cá ngừ đại dương, sứa biển, cua biển... cùng hệ thống đèn led chiếu sáng, hệ thống cây xanh, 100 lồng đèn đa sắc màu.

Trên hai tuyến phố có 132 gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách gồm các mặt hàng: ẩm thực, giải khát, lưu niệm, sản phẩm OCOP, tò he và gian hàng thư pháp…

Tại đây còn diễn ra các hoạt động của âm nhạc đường phố, hát bài chòi, nhảy aerobic, dân ca… nhằm tạo điểm vui chơi hấp dẫn, thu hút nhân dân và bạn bè du khách ngoài tỉnh đến với Phú Yên.

Các hoạt động ở đây cũng góp phần giải quyết việc làm thúc đẩy kinh doanh. Việc hình thành tuyến phố đi bộ cũng là nỗ lực của địa phương nhằm xây dựng thành phố Tuy Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện với du khách.

Từ khóa: Tuy Hoà phố đi bộPhú Yên khai trương tuyến phố đi bộPhố đi bộ Tuy HoàTuy Hoà Phú Yên