Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khám miễn phí bệnh động mạch chi dưới mạn tính
04/07/2022 14:42
(HanoiTV) - Nhằm tư vấn người dân biết cách phát hiện sớm và điều trị bệnh động mạch chi dưới mạn tính, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình "Khám và tư vấn miễn phí bệnh động mạch chi dưới mạn tính" cùng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực điều trị bệnh mạch máu.

Thiếu máu mạn tính chi dưới (hay Bệnh động mạch chi dưới mạn tính) là tình trạng động mạch chủ và các động mạch ở chi dưới bị hẹp hoặc tắc, gây cản trở lưu thông máu đến các cơ quan bộ phận chi dưới như cơ, và bộ phận liên quan khác như dây thần kinh, da... ở phía hạ lưu. Điều này dẫn đến sự chuyển hóa yếm khí và sinh ra nhiều acid lactic, gây đau nhức chân khi vận động hay còn gọi là đau cách hồi. Diễn tiến bệnh nặng lên, làm cho quãng đường đi lại được liên tục của bệnh nhân sẽ càng ngày càng ngắn dần, có thể chỉ đi lại được vài chục mét đã đau, phải nghỉ mới đi lại tiếp được. Muộn hơn, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức chi dưới liên tục ngay cả khi đang nghỉ ngơi, và cuối cùng là các dấu hiệu thiếu máu cục bộ như loét da, hoại tử đen bàn ngón chân, phải cắt cụt chi gây tàn phế cho người bệnh, hoặc nhiễm trùng huyết.

Hình minh họa động mạch bình thường và động mạch bị hẹp.
PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Chủ tịch Hội Bệnh mạch máu Việt Nam cho biết bệnh động mạch chi dưới mạn tính là một bệnh lý tiến triển dai dẳng và theo từng giai đoạn. Vì vậy, bệnh nhân khi có dấu hiệu cần phải được kiểm tra sớm để kiểm soát các yếu tố làm tăng tiến triển của bệnh, giảm thiểu biến chứng do tắc động mạch, giảm thiểu tàn phế cho người bệnh, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng như ảnh hưởng tới gia đình và xã hội. Bệnh thường hay gặp ở bệnh nhân cao tuổi, tiểu đường, tăng huyết áp, hút thuốc lá, thuốc lào nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây bệnh ngày càng gặp nhiều hơn ở bệnh nhân trẻ tuổi trung niên.   
PGS. TS Nguyễn Hữu Ước khám cho bệnh nhân.

Nhằm tư vấn người dân biết cách phát hiện sớm và điều trị bệnh động mạch chi dưới mạn tính, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình "Khám và tư vấn miễn phí bệnh động mạch chi dưới mạn tính" cùng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực điều trị bệnh mạch máu. Trong chương trình, người dân còn được Siêu âm doppler mạch máu chi dưới miễn phí để chẩn đoán bệnh.

Để được khám và tư vấn miễn phí, người dân có thể đăng ký trực tiếp qua tổng đài 19001902.

Thời gian: Ngày 30 tháng 07 năm 2022 (Thứ Bảy).

Sáng: Từ 7h30 đến 12h.

Chiều: Từ 13h30 đến 16h30

Địa điểm: Phòng khám số 2, Tầng 2, nhà C4, Khu Khám bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức./.

Trà My

Từ khóa: bệnh động mạch chi dướiPGS. TS Nguyễn Hữu ƯớcBệnh viện Việt Đứckhám miễn phíkhám miễn phí bệnh động mạch chi dưới