Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ
24/05/2022 15:55
(HanoiTV) - Sáng 24/5, tại Học viện Ngoại giao Việt Nam, Trung tâm hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ đã được khai trương, nhằm tạo nên một không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hoá và các giá trị của Hoa Kỳ.

Tham dự sự kiện, Đại sứ Knapper; ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; bà Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao; và bà Pamnella DeVolder, Tham tán Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đã chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ (USVCC).

USVCC là không gian Hoa Kỳ hợp tác chung thứ hai ở miền Bắc Việt Nam, sau Không gian Hoa Kỳ tại trường Đại học Thái Nguyên, và được phát triển dựa trên thành công của những chương trình nổi tiếng của Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, như chương trình STEM, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghề, các chương trình trao quyền cho phụ nữ và giới trẻ, và các chương trình về môi trường.

Trung tâm hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ mở ra một không gian mới cho các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên mong muốn tìm hiểu về Hoa Kỳ
 

Đại sứ Knapper cho biết, Trung tâm này cùng với hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, giúp tăng cường đối thoại mở, và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, bằng việc hoạt động như các trung tâm học tập cho học sinh sinh viên, cũng như các không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hoá và các giá trị của Hoa Kỳ.

Không gian này nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung. Đây sẽ là một diễn đàn cho các chương trình văn hoá giáo dục, hỗ trợ nghiên cứu và các dịch vụ học thuật. Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình của Học viện Ngoại giao Việt Nam, như chương trình nghiên cứu về Hoa Kỳ, các khoá học tiếng Anh, và phát triển năng lực lãnh đạo, đồng thời cung cấp thông tin về Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và chính sách ngoại giao của nước này.

B.Phương

Từ khóa: Trung tâm hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ