Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khỉ chơi games qua suy nghĩ
11/04/2021 15:46
(HanoiTV) - Công ty Neuralink của tỷ phú Mỹ Elon Musk đã phát hành một đoạn video, trong đó một con khỉ chơi trò chơi trên máy tính một mình.
Khỉ dùng trong Neuralink thí nghiệm.

"Chẳng bao lâu nữa lũ khỉ của chúng ta sẽ lên Twitch và Discord... haha", Tỷ phú Elon Musk đã rất vui khi xem video lan truyền về một con khỉ đang chơi trò chơi trên máy tính do Tập đoàn của ông sản xuất.

Được tung lên mạng hôm 09/04, đoạn clip cho thấy một con khỉ đuôi dài 9 tuổi đang chơi trò chơi Pong bằng ý nghĩ, nhờ một con chip được ghép vào não của nó. Công ty của tỷ phú người Mỹ Neuralink đứng sau kỳ tích này.

"Chẳng bao lâu nữa lũ khỉ của chúng ta sẽ lên Twitch và Discord haha." Elon Musk đã rất vui khi xem video lan truyền về một con khỉ đang chơi trò chơi trên máy tính với tâm trí của mình. Được phát hành vào thứ Sáu, đoạn clip cho thấy một con khỉ đuôi dài 9 tuổi đang chơi trò chơi Pong bằng ý nghĩ, nhờ một con chip được ghép vào não của nó. Công ty của tỷ phú người Mỹ Neuralink đứng sau kỳ tích này.

Theo "The Verge", con vật được cấy ghép 6 tuần trước khi video được quay. Các nhà khoa học đầu tiên dạy nó chơi trò chơi bằng cần điều khiển, với phần thưởng là sinh tố chuối, được đưa qua một ống hút kim loại. Khi con khỉ tập luyện, thiết bị Neuralink ghi lại thông tin về vùng não nào được kích hoạt khi anh thực hiện các chuyển động với thiết bị.

Sau khi những dữ liệu này được thu thập, các nhà khoa học có thể ngắt kết nối hoàn toàn cần điều khiển: giao diện sau đó có thể hiểu được chuyển động mà con khỉ muốn thực hiện bằng cách phân tích các tín hiệu não của nó", Neuralink giải thích.

Mục đích của hoạt động là để giới thiệu tiềm năng của Neuralink cho công chúng. Elon Musk cho biết các sản phẩm Neuralink đầu tiên sẽ cho phép một người bị liệt sử dụng điện thoại thông minh của họ với tốc độ suy nghĩ nhanh hơn so với một người sử dụng ngón tay.

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: Elon Musk