Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khi nào chúng ta bắt đầu chống lão hóa?
13/10/2020 09:40
(HanoiTV) - Da bắt đầu quá trình lão hóa từ năm 20 tuổi. Vậy khi nào chúng ta nên bổ sung chất chống lão hóa vào quy trình chăm sóc da của mình?

Nên bắt đầu sử dụng kem chống lão hóa ở độ tuổi nào?

Vấn đề tuổi tác không quan trọng. Bạn phải đặc biệt chú ý đến tình trạng làn da của mình. Chẩn đoán tốt nhất là soi gương. Da là cơ quan được phục vụ cuối cùng của chu kỳ tuần hoàn. Có rất nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời, ngay cả khi 20 tuổi, tiêu hao rất nhiều năng lượng và khiến làn da của bạn trở nên kém sắc hơn. Những khoảng thời gian mệt mỏi, mang thai, thi cử ...", đó là lúc bạn đặc biệt cần một liệu pháp chống lão hóa. Tất nhiên, càng lớn tuổi, bạn sẽ càng cần nhiều hơn.

Những dấu hiệu đầu tiên?

"Những dấu hiệu lão hóa đầu tiên bắt đầu được nhìn thấy trên làn da. Theo thời gian, nó có vẻ kém sáng hơn, không đồng nhất hơn. Nó sẽ mất nhiệt vì tuần hoàn ngày càng ít đi, do đó da sẽ mát hơn. Theo thời gian, các nếp nhăn sẽ hình thành và bạn sẽ mất đi độ săn chắc.

Sự khác biệt giữa chống lão hóa và chống nếp nhăn là gì?

Chống lão hóa sẽ luôn mang tính toàn diện hơn. Nó sẽ tập trung vào các cơ chế sửa chữa và tái tạo, cơ chế này sẽ thúc đẩy các lớp da khác nhau. Điều thực sự quan tâm là chúng ta sẽ sửa chữa nó như thế nào, một mặt làm phẳng bề mặt, mặt khác kích thích sâu để đẩy lùi nếp nhăn từ bên trong, cách thức khác nhau.

Có thể chỉ sử dụng kem chống nhăn ở những nơi nhất định không?

Bắt đầu bước vào giai đoạn chống lão hóa bằng cách mua sản phẩm điều trị viền mắt đầu tiên. Vì vậy, bạn nên thoa kem tại chỗ. Mặt khác, sau 40 tuổi trở lên, điều cần thiết là sử dụng phương pháp điều trị trên toàn bộ khuôn mặt. Chúng ta không được quên rằng liệu pháp massage cực kỳ có lợi cho da.  Về mặt cơ học, bạn có thể đánh thức mô da bằng cách massage nhẹ.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: lão hóa