Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khi nào nên vứt bỏ quần jeans?
06/01/2022 17:21
(HanoiTV) - Quần jeans và denim nói chung rất bền nhưng chúng vẫn sẽ bị sờn hoặc rách nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản.

Nhiều người lầm tưởng rằng quần jeans được tạo ra bởi chất liệu denim rất bền nên có thể tồn tại lâu hơn so với các loại quần áo khác. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của chúng phụ thuộc vào cách sử dụng, chất lượng và cách bạn giặt chúng.

Không có gì tồn tại mãi mãi, thậm chí nếu bạn mua quần jeans chất lượng tốt nhất và bảo quản cẩn thận, nó vẫn sẽ mòn hoặc sờn đi.

Quần jeans có tính ứng dụng cao, dễ kết hợp với nhiều kiểu trang phục. Ảnh: The New York Times.

Thời hạn sử dụng của quần jeans

Theo Hội chợ Viện vải Quốc tế, tuổi thọ trung bình của một chiếc quần jean là từ 2-3 năm. Một số có thể tồn tại lâu hơn, nhưng cũng có thể kéo dài ít hơn, thậm chí vài tháng hoặc một năm.

Ba yếu tố quyết định thời hạn sử dụng của quần jeans là chất lượng, cách sử dụng và sự chăm sóc của bạn dành cho chúng.

Những chiếc quần jeans chất lượng nhất có cấu tạo 100% cotton. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các loại pha trộn chất liệu khác nhau. Điều quan trọng là chúng có rất ít chất liệu co giãn.

Độ bền của quần jeans phụ thuộc vào 3 yếu tố. Ảnh: Kpopping.

Việc sử dụng bao gồm tần suất bạn mặc cùng quần jeans và để làm gì. Một chiếc quần jeans bạn sử dụng để đi chơi không giống với quần bạn thường mặc đi học, đi làm hoặc khi có cuộc hẹn.

Quần jeans ngày càng trở nên giòn hơn khi sử dụng do ma sát và chuyển động của cơ thể bạn.

Vấn đề cuối cùng là chăm sóc quần jeans, trang GQ đề cập đến tần suất bạn giặt chúng. Chất tẩy rửa bạn sử dụng hay quyết định cho chúng vào máy sấy đều ảnh hưởng đến chất lượng quần jeans.

Nên thay quần jeans bao lâu một lần?

Theo GQ, không có thời gian chính xác để vứt bỏ quần jeans. Bạn thực sự nên thay nó nếu quần bị thủng, rách, khi kiểu dáng đã lỗi mốt hoặc hư hỏng đến mức không thể sửa được nữa.

Những kiểu quần jeans sẽ bền hơn là có thiết kế đường cắt cổ điển, hình in hoặc trang trí đơn giản hoặc chất liệu dày hơn, đường may và hàng cúc được làm chắc chắn.

Cùng một chiếc quần jeans sẽ có tuổi thọ khác nhau tùy vào cách bạn sử dụng. Ảnh: Treehugger.

Mẹo để làm quần jeans tồn tại lâu hơn

Từ 3 yếu tố quyết định thời hạn sử dụng quần jeans, các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng đúng chất tẩy rửa, không dùng thuốc tẩy, chỉ giặt chúng theo thứ tự từ trong ra ngoài với nước lạnh.

Nếu bạn mới mua quần jeans, hãy ngâm chúng trong nước muối trước khi giặt để hạn chế hiện tượng phai màu. Một số chuyên gia khuyến nghị bạn chỉ giặt quần jeans khi cần thiết và phơi khô ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng hoặc co rút vải.

Ngoài ra, bạn cũng nên sắm một vài mẫu quần jeans thay thế, ưu tiên sản phẩm tối màu để giữ được lâu hơn.

Quần jeans cần phơi bằng kẹp để giữ phom dáng. Ảnh: Delfi.

(Theo Zing News)

Từ khóa: quần jeansmẹo vặt