Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Khinh khí cầu rực rỡ sắc màu trên bầu trời Kon Tum
23/04/2022 17:58
(HanoiTV) - 25 quả khinh khí cầu với đủ kích thước và màu sắc rực rỡ bay giữa bầu trời Kon Tum, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tới thưởng lãm và chụp hình lưu niệm.
Công tác chuẩn bị bay được tổ chức cẩn thận, an toàn.(Ảnh: VTC)

Sáng 23/4, Sở VH-TT&DL tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội “Khinh khí cầu”, sự kiện thu hút hàng nghìn người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum và các tỉnh lân cận đến tham quan, thưởng lãm. Chương trình nhằm chào mừng “Diễn đàn du lịch Kon Tum – tiềm năng và triển vọng năm 2022”.

Do điều kiện không gian của nơi biểu diễn trong nội thành, khinh khí cầu sẽ bay treo lơ lửng lên xuống ở độ cao không quá 50m theo tiêu chuẩn quốc tế. . (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Xuân Truyền, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Kon Tum cho biết, diễn đàn "Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” được tổ chức lần này với mong muốn giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của tỉnh đến bạn bè trong nước và Quốc tế. Qua đó, tạo điều kiện cho việc hợp tác phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách đến Kon Tum. Đồng thời đây còn là cơ hội để tỉnh Kon Tum kết nối với các tỉnh, thành phố tổ chức ký kết, hợp tác xúc tiến đầu tư - thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách đã có mặt tại Khu hành chính tỉnh Kon Tum để chiêm ngưỡng khinh khí cầu. (Ảnh: TTXVN)

Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội bay khinh khí cầu quy mô lớn với 7 quả cấp 2 và hơn 20 quả cấp 1 và 2. Hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày, thời gian bay buổi sáng từ 6 - 9 giờ, buổi chiều từ 16 -17 giờ và buổi tối từ 19-20 giờ.

Du khách được trực tiếp trải nghiệm cảm giác bay trên không trung, ngắm cảnh thành phố từ khinh khí cầu. (Ảnh: Phapluat)
Các du khách tranh chủ chụp ảnh lưu niệm bên những khinh khí cầu màu sắc rực rỡ. (Ảnh: TTXVN)

Đặc biệt, ban đêm còn tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” khinh khi cầu, những quả cầu khổng lồ sẽ được thắp sáng như chiếc đèn lồng bay trên không trung. Phía dưới sẽ kết hợp với hoạt động cồng chiêng, với 300 nghệ nhân múa xoang phục vụ người dân và du khách.

Đây là lần đầu tiên lễ hội khinh khí cầu diễn ra ở Kon Tum, cộng với thời tiết nắng đẹp nên thu hút hàng ngàn người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng. (Ảnh: VTC)
Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 23 đến hết ngày 24/4. (Ảnh: Nguoilaodong)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Lễ hộikhinh khí cầuKon Tumdiễn đàndu lịch2022tiềm năngkích cầu