Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Khó tìm được căn hộ bình dân với mức giá 25 triệu đồng/m2
29/07/2022 06:16
(HanoiTV) - Theo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý 2 năm 2022 của Bộ Xây dựng, khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, phân khúc căn hộ bình dân có mức giá từ 25 triệu đồng/m2 đến 30 triệu đồng/m2 hầu như không có tại khu vực trung tâm của các đô thị. Căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm như các quận, huyện như tại Hà Nội.

Ví dụ như dự án xpHOMES (huyện Đan Phượng) giá 29 triệu đồng/m2; dự án Gemek Premium (huyện Hoài Đức) giá 26 triệu đồng/m2; dự án Xuân Mai Complex (quận Hà Đông) giá khoảng 27 triệu đồng/m 2, dự án Ehome S (quận 9) có giá khoảng 25 triệu đồng/m2; tại Đà Nẵng, dự án FPT City Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) có giá khoảng 25,7 triệu đồng/m2.

Căn hộ chung cư trung cấp (có mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2) vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là các căn hộ phân khúc trung cấp. Căn hộ cao cấp (có mức giá trên 50 triệu) tại Hà Nội và TP.HCM là một số dự án có vị trí đặc biệt.

Phân khúc căn hộ bình dân có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 được nhiều người quan tâm nhất do phù hợp với nhu cầu thực cũng như khả năng tài chính. Tuy nhiên, nguồn cung ít cũng như chính sách siết tín dụng bất động sản khiến người mua nhà thực sự khó tiếp cận được nguồn vốn vay mua nhà này.

Cùng với xu hướng đứng giá của các căn hộ chung cư, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền cho xây dựng nhà ở tại các dự án trong quý 2 năm 2022 đang có xu hướng chững lại ở hầu hết các địa phương khi các hoạt động đầu tư, kinh doanh, dịch vụ thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác được phục hồi, bình thường trở lại.

Tại nhiều địa phương (như Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Vũng Tàu, Đắk Lắk…) đã xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ tự mua gom đất ở, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm và lợi dụng các thông tin về quy hoạch, đầu tư hạ tầng để phân lô, tách thửa và chào bán tràn lan gây mất ổn định cho thị trường bất động sản.

Các địa phương đã phải đưa ra các biện pháp ngăn chặn như siết chặt, dừng việc phân lô bán nền đối với các giao dịch đất đai trên địa bàn.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: khu đô thịBộ Xây dựngcăn hộ cao cấpthị trường bất động sảncăn hộ bình dân