Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kho ứng dụng Microsoft Store của Windows 11 cập bến Windows 10
13/11/2021 16:20
(HanoiTV) - Kho ứng dụng Microsoft Store mới trên Windows 11 giờ đây đã được đưa đến những người dùng Windows 10 không tham gia chương trình Windows Insider. Quá trình triển khai này sẽ diễn ra theo từng giai đoạn và Microsoft cho biết, nó sẽ sớm hoàn thành bởi công ty muốn trải nghiệm cửa hàng mới được đưa tới cho tất cả mọi người.

Microsoft Store mới xuất hiện trên Windows 11 và đi kèm với những cải tiến quan trọng, không chỉ về giao diện và tính năng mà còn là các chính sách cơ bản.

Chẳng hạn, Microsoft hiện đã cho phép các trình duyệt sử dụng engine của riêng họ trên Windows 11. Gã khổng lồ không còn buộc các nhà phát triển phải triển khai native engine nữa. Đồng thời, Microsoft cũng cho phép các cửa hàng bên thứ ba xuất hiện trong Microsoft Store, chẳng hạn như Steam hay Epic Games.

Nhưng cải tiến lớn nhất trên Windows 11 mà không thể cập nhật cho Windows 10 đó chính là khả năng hỗ trợ ứng dụng Android trong Microsoft Store. Nhờ sự hỗ trợ của Amazon App Store cũng như Windows Subsystem for Android, tính năng này cho phép người dùng tải về và cài đặt ứng dụng Android từ Microsoft Store ngay trên các thiết bị Windows 11.

Microsoft giải thích: “Microsoft Store mới là địa điểm tin cậy duy nhất của bạn để tải các ứng dụng, chơi game, làm việc, học tập hay xem mọi nội dung. Nó đã được xây dựng lại để tăng tốc độ và có thiết kế hoàn toàn mới, đẹp mắt hơn và dễ sử dụng hơn. Chúng tôi không chỉ mang đến cho bạn nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết mà còn làm cho tất cả nội dung – bao gồm ứng dụng, game, chương trình, phim – dễ dàng tìm kiếm và khám phá hơn với các câu chuyện và bộ sưu tập được tuyển chọn.”

Theo Softpedia

Từ khóa: