Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khoảnh khắc kỳ diệu của phá Tam Giang qua ống kính của NSNA Nguyễn Trực
17/07/2020 10:09
(HanoiTV) - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Trực, người được giới nhiếp ảnh gọi vui là “vua” đầm phá, bởi anh là người quá yêu cảnh đẹp của hệ thống đầm phá ở Thừa Thiên Huế. Chính vì vậy, anh đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian để ghi lại cảnh đẹp nơi đây giới thiệu đến bạn bè và du khách biết đến Huế. Dưới đây, HanoiTV xin được giới thiệu chùm ảnh NSNA Nguyễn Trực về những khoảnh khắc kỳ diệu của phá Tam Giang.
Những khoảnh khắc mặt trời mọc trên mặt nước bao la của hệ thống đầm phá vô cùng đẹp được tác giả ghi lại ấn tượng. Ở đó, cuộc sống mưu sinh của cư dân trong vùng qua ống kính thật đẹp và nên thơ.
Tác giả chia sẻ: Những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên và nét sinh hoạt của cư dân nơi đây luôn thay đổi. Mỗi ngày mới, khi ánh mặt trời ló rạng là một khoảng không gian mang đầy cảm xúc để bấm máy mà không lúc nào giống nhau.
Không chỉ săn phong cảnh đẹp, mà những bức ảnh sinh hoạt đời thường của cư dân trong không gian đầm phá cũng rất ấn tượng. Để ghi lại được những bức ảnh đẹp, tác giả phải lặn lội nhiều ngày trong nhiều lần khác nhau và phải thức dậy từ rất sớm (03h00 sáng) để kịp đón bắt khảnh khắc mặt trời mọc.
Khoảnh khắc tĩnh lặng của mặt nước bao la với những chiếc thuyền nan lãng đãng.
Rạng đông trên phá Tam Giang.
Khoảnh khắc kỳ ảo của thiên nhiên.
Sắc mầu ngày mới.
Lẻ bóng.
Trước ánh bình minh.
"Về trong ánh bình minh" - Ở phá Tam Giang, người dân đi đánh bắt thuỷ hải sản từ tối đến sáng sớm nên khi mặt trời mọc cũng là lúc công việc kết thúc.
Cảnh sinh hoạt của cư dân trên mặt đầm
Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai là hệ đầm phá lớn nhất Việt Nam chiếm gần 50% diện tích mặt nước đầm phá ở Việt Nam. Phá Tam Giang là nơi hội tụ của ba con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương, sông Bồ trước khi đổ ra cửa biển Thuận An.
Phá Tam Giang trải dài khoảng 27km bắt đầu từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương với diện tích 5.200ha. Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai là nơi giàu tài nguyên động, thực vật, được đánh giá là phong phú nhất ở khu vực Đông Nam Á.
NSNA Nguyễn Trực – tác giả của những bức ảnh đẹp về phá Tam Giang.

Viết Mạnh

Từ khóa: Huếphá Tam Giang