Khỏe mạnh nhờ ăn một quả táo mỗi ngày

(HanoiTV) - Là một loại trái cây phổ biến trên thế giới với hơn 1.000 giống khác nhau, táo là một loại trái cây ít được sử dụng thường xuyên vì...dễ bị phun thuốc sâu.

Khỏe mạnh nhờ ăn một quả táo mỗi ngày

"Một quả táo mỗi ngày giúp bạn rời xa bác sĩ", câu thành ngữ này đã có tại nước Anh từ thế kỷ 19, chính xác là thế kỷ 16, khi người Anh từ lâu đã khẳng định rằng quả táo có sức mạnh phi thường giúp chúng ta luôn khỏe mạnh.

Táo là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất. Nó cũng cung cấp chất xơ và polyphenol, được biết đến với tác dụng giảm cholesterol và chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa, điều này có nghĩa là nó chống lại tác động của các gốc tự do, sự dư thừa có liên quan đến quá trình lão hóa ...Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, trong táo có chứa các hợp chất hóa học có lợi cho cơ thể.

Tác dụng chống cholesterol của táo nhiều hơn những loại quả khác. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những người bị tăng cholesterol trong máu nhẹ, tiêu thụ táo mỗi ngày sẽ làm giảm mức cholesterol trong máu .

Các công trình khoa học khác đã tìm thấy tác dụng tương tự với các giống táo khác. Nhưng cần lưu ý rằng tác dụng giảm cholesterol được quan sát thấy khi tiêu thụ ít nhất 200 gram táo mỗi ngày. Một quả táo lớn hoặc một vài quả nhỏ hàng ngày.

Tuy nhiên, vì là loại trái cây dễ ngấm thuốc trừ sâu, nên việc chọn lựa táo hết sức cẩn trọng, cũng như hãy tận dụng càng nhiều loại càng tốt, ăn cả vỏ để tránh mất đi rất nhiều thành phần có lợi của táo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Chân giò ngâm giấm là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là khi có dịp tụ tập bạn bè. Đây không phải món ăn khó làm, mà chỉ cần để ý cách làm một chút là các bà nội trợ có thể chuẩn bị món này tại nhà.

Hạt lanh nhỏ, màu nâu, hoặc vàng, là những nguồn giàu nhất của axit béo omega-3 thực vật và nhiều khoáng chất tốt. Ăn hạt lanh mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi cơ thể thiếu can-xi sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu như hạ can-xi máu, loãng xương, tê bì chân tay... Can-xi rất cần thiết cho sự phát triển, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ thực phẩm bên ngoài.

Trái cây rất tốt cho sức khỏe bởi giàu chất xơ và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn trái cây mỗi ngày là điều cần thiết, song cần duy trì hàm lượng nhất định.

Hạt dẻ nướng là món ăn vặt khoái khẩu được nhiều người yêu thích, nhất là mỗi khi trời trở lạnh. Hạt dẻ giàu hương vị và có lợi cho sức khỏe nhờ có nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa.