Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khởi tố vụ mua bán 7 thanh thiếu niên ở Gia Lai sang Campuchia
06/07/2022 15:19
(HanoiTV) - 07 thanh thiếu niên ở Gia Lai bị mua bán và lừa vượt biên sang Campuchia, hiện 2/7 nạn nhân đã được đưa về địa phương an toàn.

Sáng 6/7, Đồn biên phòng Ia O cũng hoàn thiện các thủ tục bàn giao hồ sơ vụ án và bàn giao Trần Quang Quyết (SN 2001, trú tại thôn 7, xã Ia Đal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Đối tượng Quyết tại cơ quan điều tra biên phòng Gia Lai. (Ảnh: Biên phòng Gia Lai cung cấp)

Theo lời khai ban đầu, đầu 2022, Quyết vào Thành phố Hồ Chí Minh làm thuê, rồi bị lừa sang Campuchia làm việc trong công ty. Tháng 6/2022, không đáp ứng được công việc, Quyết nợ công ty hơn 100 triệu đồng. Khi đó, có 2 người phụ nữ gốc Việt tại đây gợi ý, nếu tìm và đưa được người trong nước sang Campuchia trót lọt, sẽ được trả khoảng 700 USD/ người.

Sau đó, vào các ngày 19 và 20/6, Quyết liên lạc và mời 7 thanh niên làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai vào tỉnh Tây Ninh làm việc nhẹ, với mức lương tháng từ 18 đến 20 triệu đồng. Liên tiếp trong 2 ngày là 20 và 21/6, Quyết đón nhóm thanh niên thành 2 đợt tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó dẫn về huyện Trảng Bàng, Tây Ninh. Tại đây, đối tượng cùng vài người khác đưa 7 người này vượt biên trái phép sang Campuchia.

Trước đó, vào 2 ngày 3 và 4/7, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã phối hợp với Lãnh sự quán Việt Nam ở Campuchia, lực lượng chức năng nước bạn và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (tổ chức phi chính phủ chuyên hỗ trợ giải cứu nạn nhân của nạn buôn bán người) hỗ trợ đưa 2/7 nạn nhân đầu tiên trong nhóm thanh thiếu niên xã Ia O, huyện Ia Grai trở về tỉnh Gia Lai an toàn.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai, hiện nay, 5 nạn nhân còn lại đang được lực lượng chức năng của 2 nước hỗ trợ làm các thủ tục bàn giao cho Biên phòng Việt Nam, để đưa về địa phương..

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Thanh thiếu niên Gia Lai bị bán sang CampuchiaThanh thiếu niên Gia LaiBị lừa bán sang Campuchia