Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Không khí sôi động của lễ hội Maslenitsa 2020 ở Nga
23/02/2020 16:06
(HanoiTV) - Lễ hội tiễn mùa đông - đón mùa xuân Maslenitsa 2020 được tổ chức từ ngày 21/2 – 1/3 tại thủ đô Moscow, Nga.
Lễ hội được trang trí rực rỡ trên quảng trường Manhez. (Ảnh: VOV)

Đây là dịp để người dân và du khách đến Nga được đắm mình trong không gian văn hóa truyền thống đầy màu sắc, âm nhạc và thưởng thức những món ăn đặc trưng truyền thống. 

Lễ tiễn mùa đông Maslenitsa bắt nguồn từ nền nông nghiệp, từ công việc đồng áng của những người nông dân Nga. Điểm nhấn của lễ hội là là ngôi làng gỗ trên quảng trường Manhez. Làng có một chiếc cối xay lớn có bánh xe, chuồng trại và sân bánh mì. Đến đây, du khách có thể tham gia các lớp dạy nấu ăn, tham quan quán rượu thời Hoàng đế Alexander III, sân sữa và tiệm trà quý tộc.

Du khách và người dân đến tham gia lễ hội. (Ảnh: dulichvietnam)

Lễ hội sẽ diễn ra trên khắp nước Nga vào ngày 24/2 sau khi khai mạc ở thủ đô vào ngày 21/2. Chủ đề năm nay là lễ hội hóa trang. Các nhóm nghệ sỹ đến từ Bulgary, Hungary mặc trên người những trang phục kì lạ, hóa trang và đeo mặt nạ kinh dị nhằm mang lại sự thích thú cho trẻ em. Lễ hội cũng sẽ có khu vực trưng bày mặt nạ gỗ và đồ hóa trang để du khách và người dân đến tham gia.

Các nghệ sỹ hóa trang thành các nhân vật trong lễ hội tại thành phố Moscow. 

Trên quảng trường Cách mạng còn diễn ra chương trình âm nhạc với các loại nhạc cụ thời thể kỷ 9 - 17. Chương trình được biểu diễn bởi các nghệ sỹ đường phố, bao gồm những giai điệu dân gian hát về mùa xuân. 

Du khách có thể tham gia vào hơn 2600 lớp huấn luyện, 320 buổi biểu diễn và hòa nhạc, 95 trò chơi vận động cũng như nhiều show ẩm thực, trải nghiệm làm nghề thủ công…

Những "cây" chứa đầy mặt trời để mong mùa xuân đến sớm. (Ảnh: VOV)

Lễ hội Maslenitsa 2020 có sự tham gia của gần 90 doanh nghiệp dịch vụ và 170 đại diện thương mại. Các điểm tổ chức lễ hội sẽ có hơn 200 quầy hàng hóa và ăn uống. Người đến dự có thể thử các loại bánh rán và 210 loại bánh blin _ một loại bánh tượng trưng cho mặt trời ấm áp lúc xuân sang.

Người thợ đang làm bánh Blin.

Được biết, lễ hội được tổ chức ở 29 khu vực trung tâm và các vùng ngoại ô của thủ đô Maxcova. Từ ngày 28/2 - 1/3, các công viên của thành phố sẽ tổ chức lễ hội. Mỗi địa điểm sẽ mang một chủ đề, có nơi nói về lịch sử nghề rèn, có nơi nói về nghệ thuật sản xuất đồ trang sức…

Năm ngoái, lễ hội Maslenitsa thu hút gần 5 triệu lượt khách tham quan, mua hơn 400.000 chiếc bánh blin và tham gia vào 1.500 lớp huấn luyện.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Ngalễ hộitruyền thốngmùa xuânMaslenitsabánh Blinmặt trờihóa trangthành phố Moscow