Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Khử khuẩn trụ sở Bộ Giao thông Vận tải vì có ca nghi nhiễm Covid-19
18/05/2021 22:18
(HanoiTV) - Trụ sở Bộ Giao thông Vận tải tại 80 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) được phun khử khuẩn sau khi ghi nhận một nam nhân viên nghi nhiễm Covid-19.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn khuôn viên trụ sở Bộ Giao thông Vận tải chiều 18/5. (Ảnh: Gia Chính)

Chiều 18/5, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, sáng cùng ngày, nam nhân viên Phòng Tổng hợp - Thư ký (Văn phòng Bộ) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo cơ quan. Sau đó, cơ quan yêu cầu nhân viên này nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm nhanh nam nhân viên cho kết quả dương tính với Covid-19. Anh đã được xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR để khẳng định.

"Đến 19h ngày 18/5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không", Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

Từ chiều nay, trụ sở Bộ Giao thông Vận tải hạn chế người ra vào. Bên trong, lực lượng y tế liên tục phun khử khuẩn khuôn viên, các tòa nhà làm việc.

Xe của lực lượng y tế vào trụ sở Bộ Giao thông Vận tải tối 18/5. (Ảnh: Gia Chính)

Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu cán bộ, công chức tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại Văn phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Lúc 20h, 10 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ cùng hai xe cứu thương vào bên trong khuôn viên Bộ Giao thông Vận tải. Nhiều người thân của cán bộ, công chức mang đồ đến đặt ở cổng Bộ để chuyển vào trong.

Cán bộ, công chức của Bộ Giao thông Vận tải được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 18/5. (Ảnh: Gia Chính)

Lực lượng y tế kê hai bàn lấy mẫu xét nghiệm ở sân, lấy mẫu cho cán bộ, công chức của Bộ ngay trong đêm.

"Chúng tôi đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca bệnh nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của cơ quan", đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

(Theo Vnexpress)

Từ khóa: