Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khu nghỉ dưỡng Aso Farm Land, Nhật Bản
06/08/2017 09:00
(HanoiTV) - Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Aso Farm Land nằm trên một ngọn núi lửa ở Nhật Bản, sở hữu 480 ngôi nhà mái vòm làm bằng chất liệu polystyrene có khả năng chống chọi với động đất và thiên tai.
Khu nghỉ dưỡng Aso Farm Land nhìn từ trên cao (Ảnh: Dailymail)

Aso Farm Land là một khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe nằm trên lưng chừng núi lửa, ở độ cao gần 550m so với chân núi. Aso Farm Land thuộc quần thể Vườn quốc gia Aso Kuju ở tỉnh Kyushu, Nhật Bản. 

Những ngôi nhà mái vòm nhìn giống như "bong bóng" xà phòng.

Khu nghỉ dưỡng này nổi tiếng bởi 480 căn nhà bong bóng có mái vòm làm bằng chất liệu polystyrene vô cùng độc đáo, mới lạ. Bên ngoài từng ngôi nhà được trang trí với đủ màu sắc và hình ảnh nhân vật hoạt hình, hoa cỏ rất đặc sắc trông giống như thế giới Teletubbies xuất hiện trong chương trình truyền hình dành cho trẻ em.

Mỗi ngôi nhà được trang trí đủ màu sắc và hình ảnh ngộ nghĩnh khác nhau. (Ảnh: Dailymail)

Nhìn từ xa, những căn nhà trông như "bong bóng" xà phòng này ít ai ngờ rằng lại có khả năng chống chọi cực tốt với động đất. Tháng 4/2016, một trận động đất mạnh 7 độ richer đã làm ít nhất 49 người tử vong, 3.000 người bị thương và tàn phá hàng loạt ngôi nhà ở tỉnh Kyushu. Tuy nhiên, tất cả những ngôi nhà tại Aso Farm Land đều bình yên, nhờ thiết kế hình mái vòm cùng với trọng lượng nhẹ. Dù vậy, khu nghỉ dưỡng buộc phải đóng cửa 4 tháng sau thảm họa nói trên và mở cửa lại vào tháng 8/2016.

Hình ảnh đường xá ở tỉnh Kyushu sau trận động đất năm 2016. (Ảnh: Dailymail)

Du khách đến đây nghỉ dưỡng có thể yên tâm trải nghiệm tắm suối nước nóng ngoài trời, đi mua sắm, ăn uống, hay thăm quan khu nuôi chim hồng hạc và qua đêm bên trong ngôi nhà mái vòm nằm trên ngọn núi lửa. Giá thuê phòng tại đây vào khoảng 100 - 200 USD mỗi đêm (tương đương 2,2 đến 4 triệu VNĐ).

Có lẽ không chỉ trẻ em mà ả người lớn cũng thích mê những ngôi nhà tròn đáng yêu thế này.

Sự tồn tại của khu nghỉ dưỡng sau trận động đất giúp thiết kế nhà nói trên thu hút được sự quan tâm ngày càng lớn của du khách khắp nơi trên thế giới. Japan Dome House, công ty thiết kế và xây dựng ngôi nhà loại này, cho biết mỗi năm họ bán được khoảng 100 căn.

Ngoài những ngôi nhà độc đáo, khu nghỉ dưỡng còn được phủ đầy cây xanh trông đã thấy trong lành, mát mẻ và yên tĩnh.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchNhật BảnKhu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏeAso Farm Landpolystyrenenúi lửađộng đấtchống chọimái vòmVườn quốc gia Aso Kujutỉnh Kyushuthế giới Teletubbies