Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khuyến cáo mới để hạn chế rủi ro cho giấc ngủ của trẻ
26/06/2022 13:05
(HanoiTV) - Mỗi năm, tại Hoa Kỳ, 3.500 trẻ sơ sinh chết trong khi ngủ. Đôi khi vì Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, nhưng cũng có thể vì những tai nạn khiến trẻ bị sặc hoặc ngạt thở khi đang ngủ. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) công bố danh sách các khuyến nghị để đưa trẻ vào giấc ngủ an toàn.
Khuyến cáo mới để hạn chế rủi ro cho giấc ngủ của trẻ

Giảm nguy cơ tử vong khi trẻ đang ngủ bắt đầu bằng việc để trẻ ngủ một mình. Các chuyên gia cho biết, một em bé ngủ trên giường của người khác hoặc chịu tác động của các chất gây nghiện có nguy cơ tử vong cao gấp 10 lần. Điều quan trọng là người ngủ cùng phải ngủ trên giường riêng. Mặt khác, họ khuyên cha mẹ nên cho trẻ ngủ cùng phòng.

Một em bé ngủ với ai đó ở nơi mềm mại, trên ghế bành hoặc thậm chí trên ghế sofa sẽ khiến nguy cơ tử vong của em tăng thêm 67 lần. Trẻ sơ sinh phải ngủ trên bề mặt phẳng, chắc chắn, không bị nghiêng.

Thú nhồi bông, chăn, đồ chơi, vật cản ... Tất cả những yếu tố này tượng trưng cho sự nguy hiểm đối với đứa trẻ đang ngủ. Các chuyên gia khuyến cáo nên bỏ chúng khỏi không gian mà trẻ sơ sinh ngủ.

Tư thế nằm sấp có lợi để hạn chế nguy cơ đầu bẹt, nhưng phải hạn chế khi trẻ thức giấc.

Yến Như

Theo Top Sante

Từ khóa: giấc ngủ