Kiểm soát dịch tại các cửa khẩu

Sau một tuần mở cửa biên giới Việt Nam - Trung Quốc, việc kiểm dịch tại các cửa khẩu được triển khai một cách chặt chẽ và chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và kịp thời phát hiện ca mắc, các địa phương có cửa khẩu đã xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng cho mọi tình huống.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 132 về việc kiểm tra công tác đấu thầu mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản, trang thiết bị y tế năm 2022 của các đơn vị trực thuộc.

Trở thành tiến sĩ năm 2016 khi tuổi đời còn rất trẻ, nữ TS.BS. Đào Việt Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đã và đang đạt được rất nhiều thành tựu, được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Vừa qua, TS.BS. Đào Việt Hằng là một trong 22 lãnh đạo trẻ đại diện cho Australia và Việt Nam vừa được vinh danh, nhờ thực hiện các chương trình hành động hướng tới cộng đồng.

Bệnh viện Nhi trung ương vừa tiếp nhận liên tiếp ba bệnh nhi bị tai nạn, ngộ độc, trong đó đã có trường hợp tử vong.

Để chủ động đáp ứng công tác y tế trong dịp nghỉ Tết và đầu Xuân, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng cấp cứu, tiếp nhận, điều trị cho người bệnh và ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh.

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cứu sống một bé trai sinh non yếu chỉ nặng 800 gram, bị viêm phúc mạc sơ sinh do thủng ruột hồi tràng.