Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Killmonger không trở lại MCU vì không muốn làm hỏng Black Panther
24/01/2022 16:29
(HanoiTV) - Killmonger của Michael B. Jordan đã có một hành trình trọn vẹn trong Black Panther, và nếu anh ấy quay lại MCU thì điều đó có nguy cơ làm hỏng câu chuyện ban đầu của anh ấy.
Là nhân vật phản diện thú vị nhưng Killmonger chỉ xuất hiện trong phần một của Black Panther

Killmonger đã có một cuộc hành trình ngắn ngủi nhưng đầy đủ của nhân vật trong Black Panther, nhưng những bình luận của Michael B. Jordan về khả năng trở lại của nhân vật phản diện MCU có nguy cơ phá hỏng câu chuyện gốc của anh ta. Jordan đã bày tỏ tình yêu với Killmonger như một nhân vật, nhưng đã rất mơ hồ khi được hỏi về việc anh ấy trở lại MCU. Mặc dù người hâm mộ của Jordan chắc chắn sẽ hoan nghênh nam diễn viên tái xuất vai diễn này, nhưng điều đó sẽ làm suy yếu những gì Black Panther đã làm với nhân vật phản diện.

Erik Killmonger là nhân vật phản diện chính trong Black Panther. Anh em họ với Vua T'Challa (Chadwick Boseman), đã thách đấu thành công để giành lấy ngai vàng và đảm nhận sức mạnh của "Black Panther". Anh ta có ý định trả thù cho cái chết của cha mình và tôn vinh di sản của ông bằng cách sử dụng công nghệ và vũ khí tiên tiến của Wakanda trên khắp thế giới để giải phóng và trao quyền cho những người gốc Phi. T'Challa cuối cùng đã đánh bại Killmonger, và cái chết của anh ta rất sâu sắc, anh ta thích được chết tự do như tổ tiên của mình hơn là sống như một người đàn ông vẫn bị ràng buộc bởi xiềng xích nô lệ ở Mỹ.

Câu chuyện của Killmonger trong Black Panther quá thành công vì anh ta là một nhân vật phản diện có căn cứ và đáng tin cậy. Anh ấy thông cảm nhưng không ngừng và thách thức các nguyên tắc cũng như thể chất của T'Challa. Mặc dù phương pháp của anh ta sai, nhưng động cơ của Killmonger rất rõ ràng và dễ hiểu, đến mức Michael B. Jordan không coi Killmonger là nhân vật phản diện của Black Panther. Anh ta là một nhân vật phức tạp và câu chuyện của anh ta đã được đạo diễn Ryan Coogler thực thi công lý, nhưng nó đã đi đến một kết thúc tự nhiên, thỏa mãn và ý nghĩa. Nếu Killmonger quay trở lại MCU trong các bộ phim Black Panther, điều đó sẽ phản bội câu chuyện đạo đức đã được xây dựng trong câu chuyện gốc của anh ta và làm giảm ý nghĩa cảm xúc của quyết định chết của anh ta. Hơn nữa, Killmonger đối lập với T'Challa, một người sẵn sàng và háo hức phá vỡ các quy tắc và gạt bỏ mọi đạo đức để đạt được những gì anh ta muốn. Trong bối cảnh đó, đưa anh ta trở lại và về cơ bản để anh ta chiến thắng sẽ là một sự phản bội đối với di sản của T'Challa.

Tuy rất muốn tiếp tục thấy Killmonger nhưng việc đưa nhân vật phản diện này quay lại nhiều khán giả cũng đồng ý việc đó sẽ làm mất đi ý nghĩa của nhân vật và câu chuyện ở phần đầu

Michael B. Jordan tất nhiên đã hồi sinh Killmonger trong MCU rộng lớn hơn trên Disney +, lồng tiếng cho một phiên bản biến thể của nhân vật trong Marvel’s What If… ?. Với Đa vũ trụ MCU của Giai đoạn 4 hiện đang hoạt động mạnh, việc Killmonger quay trở lại Wakanda có thể dễ dàng giải thích, nhưng không được biện minh từ góc độ câu chuyện. Black Panther: Wakanda Forever là lần trở lại Wakanda tiếp theo của MCU, với nhiệm vụ khó khăn là mang lại sự gần gũi cho câu chuyện của T'Challa sau sự ra đi đáng buồn của Chadwick Boseman. Mặc dù vai phản diện chưa được công bố chính thức, nhưng có tin đồn sẽ giới thiệu Namor the Sub-Mariner vào vai phản diện, thay vì đưa Killmonger trở lại.

Killmonger đã có tác động đáng kể đến T'Challa trong Black Panther, và mang lại sự thay đổi thực sự cho Wakanda, (mặc dù không theo cách anh ta dự định). Thành công của anh với tư cách là một nhân vật có thể nhờ vào màn trình diễn đầy mê hoặc của Michael B. Jordan, người đã nâng tầm cho những vai phản diện trong MCU. Nhưng trong khi việc đưa một nhân vật thú vị như vậy trở về từ cõi chết rất hấp dẫn, thì câu chuyện của anh ta tốt hơn là nên kết thúc.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: MCUBlack PantherKillmongerT'Challa