TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Ngày mùng 4 Tết Quý Mão, nhiều đơn vị đã tổ chức sản xuất khai xuân, phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Sản xuất sớm ngay từ đầu năm mới, khi không khí Tết vẫn tràn ngập đã trở thành truyền thống ở các doanh nghiệp tham gia chương trình sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội từ nhiều năm nay.

Năng động với nhiều ý tưởng kinh doanh công nghệ mới theo xu hướng thế giới, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam được đánh giá tích cực qua góc nhìn của các nhà đầu tư mạo hiểm.

Năm 2022 là một năm đầy khó khăn với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Chính phủ đã có những giải pháp cụ thể, kịp thời, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, thách thức và trụ vững trước những biến động của thị trường thế giới cũng như trong thị trường nội địa. Sự đồng hành và sự quan tâm sát sao của Chính phủ sẽ vẫn là những bước đệm giúp doanh nghiệp có thể vượt qua những khó khăn, hoàn thành các kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Tuy đang trong bối cảnh áp lực lạm phát toàn cầu và giá năng lượng tăng cao, nhưng hầu hết các tổ chức quốc tế và chuyên gia kinh tế nước ngoài đều nhận định lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023. Do vậy, Việt Nam được coi là miền đất hứa cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việc các tập đoàn đa quốc gia mở rộng sản xuất tại Việt Nam cho thấy Việt Nam ngày càng tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

“Dòng tiền và hệ sinh thái ổn định từ doanh nghiệp truyền thống sẽ là bệ phóng cho startup blockchain Việt vươn tầm quốc tế” - Đây là nhận định chung được nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra tại Hội thảo "Kết nối tương lai - kiến tạo đột phá" vừa diễn ra.

Đoàn cán bộ lãnh đạo hưu trí Ban Tuyên giáo tỉnh Hà Tây cũ vừa có chuyến thăm và tặng quà tại huyện Đan Phượng. Nhân dịp này, Đoàn đã tham quan các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tiêu biểu.

Với khoảng 7.000 tấn rác mỗi ngày cần được xử lý, sự quá tải của các bãi chôn lấp và công nghệ lạc hậu đã đặt Hà Nội trước bài toán phải thay đổi công nghệ, tìm hướng đi mới cho rác thải. Việc nhà máy điện rác Sóc Sơn bắt đầu hoạt động đã mở ra những kỳ vọng về một nền kinh tế tuần hoàn vận hành hiệu quả, bài toán khủng hoảng xử lý rác thải tìm được lời giải.

Để đảm bảo an toàn điện lưới cho các sự kiện trong đêm Giao thừa, đủ nguồn điện cho nhân dân vui Xuân, đón Tết, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lên phương án, lập kế hoạch đảm bảo điện trên địa bàn thành phố đầy đủ, an toàn không xảy ra sự cố trong dịp Tết này.

Dư âm của dịch COVID-19 cùng với những biến động của tình hình kinh tế đã và đang tạo nên không ít thử thách, đồng thời khiến toàn thị trường ô tô Việt Nam trải qua một năm 2022 đầy biến động.

Theo Khảo sát tiền lương toàn cầu mới đây của Tập đoàn Tư vấn tuyển dụng Robert Walters, có đến 88% công ty Việt Nam sẵn sàng tăng mức lương dành cho nhân viên trong năm 2023.

Những ngày đầu của năm 2023 này, tại một số thị trường, tín hiệu tích cực đã trở lại, đơn hàng sản xuất của doanh nghiệp đã bắt đầu dồi dào hơn. Các doanh nghiệp cũng chủ động giải pháp để có thể tìm kiếm được nhiều đơn hàng mới cho các quý tiếp theo trong năm. Đây cũng là tín hiệu khởi sắc để doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực dồn sức cho tăng trưởng.

Thời điểm này, các doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tái cấu trúc, thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, lạc quan, dám thay đổi để phát triển" nhận định này được nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra tại Tọa đàm "Bản lĩnh doanh nhân thời khó".

Theo Hãng tin Reuters, Tập đoàn tài chính đa quốc gia Goldman Sachs (Mỹ) chuẩn bị tiến hành một trong những đợt cắt giảm việc làm lớn nhất của ngân hàng này với kế hoạch sa thải hàng nghìn vị trí từ ngày 11/1 tới.