TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Hôm nay 28/1, giá vàng trong nước tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng. Chỉ trong 3 phiên giao dịch đầu tiên của năm mới Quý Mão, giá vàng đã tăng 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC tiến sát mốc 69 triệu đồng/lượng và là mức cao nhất trong gần 1 năm qua.

Các doanh nhân giàu có đang chuyển từ Anh đến các nước khác thuộc Liên minh châu Âu (EU), Trung Đông và châu Á.

Liên hợp quốc cảnh báo sự hội tụ đồng thời của nhiều cuộc khủng hoảng sẽ khiến kinh tế thế giới gặp khó khăn. Tăng trưởng GDP toàn cầu năm nay ước tính chỉ đạt 1,9%.

Kinh tế Mỹ quý IV/2022 tăng trưởng vượt dự báo. Đây là quý thứ 2 liên tiếp, kinh tế Mỹ ghi nhận tăng trưởng sau 2 quý suy giảm.

Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số sẽ mở rộng hơn nữa cánh cửa thị trường cho doanh nghiệp. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số đã và đang mang lại hiệu quả lớn không chỉ trong xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp sản xuất mà còn tạo ra nhiều lợi thế cho ngành tài chính, ngân hàng trong phục vụ nhu cầu tín dụng

Chỉ trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều địa phương đã có số thu từ du lịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Với dự báo tổng cầu dệt may thế giới phục hồi trong nửa cuối năm 2023, ngành dệt may kỳ vọng kịch bản xuất khẩu thuận lợi cả năm có thể đạt 48 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm 2022.

Với mức tăng trưởng GDP cả năm 2022 đạt 8,02%, Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí một trong các nền kinh tế có tốc tăng trưởng nhanh nhất châu Á và trên thế giới.

Ngay từ ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), không khí sản xuất đầu năm đã thực sự trở lại tại các nhà máy, công xưởng trên địa bàn Hà Nội. Tất cả đều mong muốn khởi đầu thuận lợi sẽ đem đến một năm khởi sắc và thành công.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đặt trách nhiệm với môi trường trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu. Bởi, bảo vệ môi trường không chỉ là tuân thủ pháp luật, mà còn là văn hóa doanh nghiệp, là trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng và tương lai bền vững của đất nước.

Nhiều ngành hàng, doanh nghiệp chủ động nắm bắt xu hướng và có những bước chuyển đổi mạnh mẽ trong chuỗi sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn xanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trong kỳ điều hành đầu tiên sau Tết Nguyên đán (ngày 1/2), giá xăng dầu được dự báo có thể sẽ tăng do giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore vẫn trong xu hướng tăng liên tục. Nếu liên Bộ Công thương - Tài chính không tác động đến quỹ bình ổn giá thì mặt hàng này có thể tăng mạnh.

Sáu doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đồ gỗ nội thất tại Triển lãm nội thất thường niên lớn nhất nước Anh, diễn ra từ ngày 22 - 25/1 ở thành phố Birmingham.