Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Knives Out 2 phát hành tại rạp trước khi phát trực tuyến trên Netflix
18/05/2022 13:06
(HanoiTV) - Phần tiếp theo của Knives Out được nhiều người mong đợi có thể sẽ phát hành trong 45 ngày tại rạp trước khi cập bến Netflix.
Mặc dù muốn phát hành những bộ phim bom tấn kéo dài 2 tháng nhưng nhiều khả năng các rạp chiếu phim sẽ chấp nhận chiếu phim 45 ngày để thu hút lượng người xem quay trở lại các rạp

Công ty phát trực tuyến Netflix có thể cho Knives Out 2 ra rạp trước khi phát hành phim trên nền tảng trực tuyến. Phần tiếp theo được đạo diễn bởi Rian Johnson, người cũng đã đạo diễn Knives Out rất thành công năm 2019 cùng với Star Wars: The Last Jedi năm 2017. Daniel Craig sẽ hồi sinh vai Benoit Blanc trong Knives Out 2 trong vai Ethan Hawke. Janelle Monáe, Leslie Odom Jr., và Kate Hudson cũng tham gia dàn diễn viên Knives Out 2.

Đại dịch đã gây thiệt hại cho các rạp chiếu phim trong hai năm qua. Trong thời gian bắt đầu đại dịch, các rạp chiếu phim đóng cửa trên toàn thế giới và người xem tại nhà chuyển sang phát trực tuyến để phát hành các tựa phim mới. Trong khi một số phim vẫn ra rạp vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, thì phim bom tấn và các tựa phim tranh giải Oscar đã được phát hành đồng thời trên hệ thống phát trực tuyến và tại rạp. Trong một số trường hợp, những bộ phim này được phát hành trước chiếu tại rạp có giới hạn hoặc chỉ phát trực tuyến với thời gian phát hành bị trì hoãn khi các rạp chiếu dần dần mở cửa. Trong khi các rạp chiếu đang dần hoạt động kinh doanh trở lại, các rạp chiếu trên khắp nước Mỹ và nước ngoài vẫn phải đối mặt với doanh thu bán vé thấp hơn so với doanh thu trước khi có đại dịch.

Theo Bloomberg, để đánh giá những xu hướng này, Netflix có thể phát hành Knives Out 2 được mong đợi nhiều tại các rạp trước khi phát trực tuyến. Cuộc thảo luận này diễn ra sau sự cố giảm lượng người đăng ký gần đây của Netflix. Trong khi các nền tảng như Disney + đã có tốc độ tăng trưởng người đăng ký đáng kể trong năm qua, thì Netflix lại có xu hướng tăng trưởng chậm hơn. Các giám đốc điều hành cấp cao của Netflix đang nói về các cách để định hình lại chiến lược của công ty, bao gồm giới thiệu các cấp đăng ký với tùy chọn cấp hỗ trợ quảng cáo để thu hút khách hàng mới. Nền tảng hiện đang đàm phán với các chuỗi rạp chiếu lớn như AMC với hy vọng đạt được thỏa thuận với họ về việc phát hành rạp trong 45 ngày trước khi Knives Out 2, cùng với các tựa phim khác, phát hành trực tuyến. Các rạp chiếu lớn trước đây đã từ chối lời đề nghị này, thay vào đó họ muốn phát một tựa phim kéo dài hai tháng.

Knives Out 2 được kỳ vọng sẽ làm nên thành công như phần đầu, điều này khiến các rạp mong muốn được phát hành phim trước khi nó được phát trực tuyến

Nhưng khi các rạp chiếu vẫn phải đối mặt với những cuộc đấu tranh sau đại dịch, họ có thể sẽ thực hiện thỏa thuận lần này. Các rạp chiếu phim đang khao khát tăng doanh thu bán vé của họ, cũng như Netflix đang cạnh tranh để tăng trưởng người đăng ký. Động thái phát hành Knives Out 2 tại các rạp trước có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên, vì Netflix thu được tiền từ các hợp đồng phân phối và các rạp thu được doanh thu vé tiềm năng từ phần phim tiếp theo rất được mong đợi. Bản gốc Knives Out đã đạt được thành công từ các nhà phê bình, người hâm mộ và phòng vé, thu về hơn 300 triệu USD trên toàn thế giới. 

Sự cân nhắc của Netflix về việc phát hành Knives Out 2 không phải là duy nhất. Các nền tảng khác đã trải qua quá trình tái cấu trúc đáng kể trong những năm gần đây, bao gồm cả việc Disney + quyết định phát hành trực tiếp Luca tháng 6 năm ngoái thay vì cho việc chiếu rạp độc quyền trước. Đại dịch đã buộc toàn bộ ngành phát hành phim ảnh phải thực hiện các thỏa thuận, thực hiện thay đổi và cơ cấu lại chủ yếu cách hệ thống của họ từng hoạt động. Khi ngành công nghiệp điện ảnh và truyền thông tiếp tục định hình lại trong những năm tới, người xem sẽ mong đợi nhiều hơn những thay đổi đáng kể này về cách thức và địa điểm họ xem phim. Knives Out 2 đang trong giai đoạn hậu kỳ và dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Knives Out 2Netflixcông chiếuphát trực tuyến