Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

La liệt liền kề, biệt thự bỏ hoang Hà Nội bị "ngáo" giá
04/07/2022 16:13
(HanoiTV) - Nhiều môi giới thừa nhận, do thị trường liền kề, biệt thự Hà Nội “sốt” chung nên biệt thự, nhà phố bỏ hoang cũng bị đẩy giá.

Báo cáo gần nhất của Savills cho biết, kể từ Quý III/2021, giá bán sơ cấp của phân khúc biệt thự, liền kề và nhà phố Hà Nội liên tục ghi nhận mức giá cao nhất từ trước tới nay. Quý IV/2021 ghi nhận giá bán trung bình cao nhất ở mức 381 triệu đồng/m2 đất tại quận Tây Hồ.

Ghi nhận tại nhiều phân khúc trong đó có phân khúc biệt thự, liền kề chính hiện tượng cầu lớn, hàng khan, giá tăng mạnh đã tạo cơ hội cho một bộ phận đầu cơ tham gia phát triển thị trường. 

Tại Hà Đông, trưởng phòng giao dịch của một văn phòng bất động sản đóng trên địa bàn cho biết, tại Khu đô thị Dương Nội, từ năm 2018 tới nay trung bình mỗi năm giá nhà đất tăng đều từ 20 - 30%.

Ở Khu đô thị Vân Canh (huyện Hoài Đức), hàng loạt các căn biệt thự, nhà liền kề bỏ hoang la liệt, không người ở, nhưng mức giá tại khu đô thị này vẫn tăng gấp 2 lần trong 2 năm dịch bệnh.

Chị Bùi Thị Thanh Hương - một nhà đầu tư tại Hà Nội cho hay, tuần trước chị và chồng đi xem một số căn liền kề tại khu Tây Hà Nội. Tuy nhiên, dù nhà bỏ hoang với kiến trúc cũ nhưng vẫn có giá tăng mạnh so với năm trước khiến cuộc tìm kiếm của chị thất bại.

“Tôi phát hoảng khi được biết giá liền kề, biệt thự thời điểm hiện tại. Nhiều căn từ cuối năm ngoái tới nay đã tăng đến vài tỷ đồng. Kế hoạch của tôi đang phải tạm gác lại vì giá biệt thự, liền kề liên tục tăng với tốc độ chóng mặt và biên độ tăng rất lớn”, chị Hương nói.

Tại Khu đô thị sinh thái Xuân Phương (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) do công ty Tasco làm chủ đầu tư, biệt thự xây thô, bỏ hoang nhiều năm và đã xuống cấp vẫn được môi giới rao bán ở mức 100 – 150 triệu đồng/m2. Ảnh Lộc Liên

Nhiều môi giới thừa nhận, thực tế dù nguồn cung nhiều nhưng thị trường liền kề, biệt thự "sốt" chung nên kể cả biệt thự, nhà phố bỏ hoang tại Hà Nội cũng bị đẩy giá. Tuy nhiên, vì giá quá cao, nhiều nhà đầu tư cũng run tay không dám "đu đỉnh" ở thời điểm hiện tại.

Lý giải việc tăng giá liền kề, biệt thự, bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Hà Nội thuộc Savills cho biết, phân khúc biệt thự, liền kề vẫn có thể sẽ được quan tâm nhiều trong năm nay. Theo bà Hằng, cần phải có những đánh giá đó là sản phẩm gì bởi nếu dự án tăng mạnh quá thanh khoản sẽ giảm.

Các chuyên gia cảnh báo, thời gian qua thị trường biệt thự, liền kề đang có hiện tượng bị đẩy giá, do cầu lớn, hàng khan. Việc này đã tạo cơ hội cho một bộ phận đầu cơ tham gia phát triển thị trường vì vậy nhà đầu tư cần tỉnh táo trước cơn "ngáo giá" của thị trường.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: nhà liền kềBiệt thự bỏ hoangquận Hoàng Maikhu đô thịNam Từ Liêm