Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc” nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tháng 11/2021
04/06/2021 16:34
(HanoiTV) - Ngày 3.6, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 với chủ đề “Lai Châu - kỳ vĩ và bản sắc”, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021.
Đèo Ô Quy Hồ - Lai Châu 

Với chủ đề "Lai Châu – Kỳ vỹ và bản sắc", Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội mà tỉnh Lai Châu mong muốn góp phần thực thiện mục tiêu kép "vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch"; đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đây cũng là sự kiện để tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

Theo Ban tổ chức, nội dung hoạt động Tuần du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2021 bao gồm Lễ khai mạc; bế mạc; Canavan – Lễ hội đường phố; Trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc tỉnh Lai Châu; Đua xe đạp đường trường với các chặng đua với cự ly: 15 km, 20 km, 25 km; kết thúc các nội dung và trao giải; Triển lãm các sản phẩm Mắc Ca và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và sản phảm nông nghiệp đặc trưng; Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu gồm:  Văn hóa dân tộc Giáy; Văn hóa dân tộc Thái; Văn hóa dân tộc Lào, do UBND huyện Tân Uyên; Văn hóa dân tộc Hà Nhì; Văn hóa dân tộc Mảng.... thực hiện.

Du khách cùng người dân tới với không gian văn hóa các dân tộc này sẽ được chiêm ngưỡng, được biết đến văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống (đan ghế mây, dệt thổ cẩm, làm khèn ...), tổ chức các trò chơi dân gian, các trích đoạn lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc gắn với không gian văn hóa, trưng bày hiện vật, sách dư địa chí Lai Châu để quảng bá giới thiệu đến du khách tham quan, trải nghiệm.Lai Châu. 

Ngoài ra Ban tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2021, phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu. Thời gian phát động từ tháng 01 đến tháng 11/2021. Công bố tác phẩm đạt giải thưởng vào tháng 12/2021. 

Nội dung cuộc thi nhằm phản ánh hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương tại các điểm đến du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch...trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Từ khóa: Lai Châu – Kỳ vỹ và bản sắcDu lịch Lai ChâuVăn hóa Lai ChâuTuần du lịch văn hóa Lai Châu

Tin khác
 • Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2021, khôi phục các hoạt động sau dịch Covid19
 • Di tích chùa Bút Tháp trở thành trung tâm văn hóa tín ngưỡng của tỉnh Bắc Ninh
 • Thi sáng tác Logo, nhận diện thương hiệu "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam"
 • Quảng cáo không đúng chất lượng, công dụng sản phẩm có thể bị phạt tiền đến 70 triệu đồng
 • Thi và trao Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2021
 • Triển lãm sách trực tuyến trưng bày nhiều xuất bản phẩm, tư liệu quý về Bác Hồ
 • Hà Giang dừng đón khách du lịch và người từ vùng dịch từ 2/6
 • Lễ hội 5 làng Mọc vừa được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
 • Đề xuất đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng trong lĩnh vực quảng cáo
 • Phản ánh đổi thay Đà Nẵng 25 năm qua cuộc thi viết "Đà Nẵng ngày mới"
 • Nghệ sĩ tỉnh Bình Dương đã tích cực sáng tác nhiều tác phẩm đẩy lùi COVID-19.
 • Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" dừng tổ chức vì COVID19
 • Đề xuất thành lập Quỹ vắc xin phòng COVID-19, đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân
 • “Chiếc dép thất lạc" cuốn sách tranh đặc biệt của tác giả nước ngoài viết về trẻ em Việt Nam
 • Bắc Giang: Lên kịch bản tiêu thụ vải thiều ứng phó với dịch COVID-19