Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Lai Châu: Mãn nhãn với 100 phi công bay dù lượn trên đỉnh PuTaLeng
15/04/2022 10:25
(HanoiTV) - Vào ngày 14/4, tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã diễn ra Lễ khai mạc giải dù lượn đường trường PuTaLeng quốc tế mở rộng lần thứ III, với sự tham gia của hơn 100 phi công trong nước và quốc tế.
Các phi công tham gia khai mạc Giải tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, Lai Châu. (Ảnh: VOV)

Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng quốc tế mở rộng năm nay được tổ chức tại Lai Châu đã quy tụ được hơn 100 phi công dù lượn tham gia; trong đó có các phi công dù lượn đến từ nước Anh, Cộng hòa Séc và Singapore. Các phi công sẽ tham gia ở 2 nội dung thi đường trường và thi hạ cánh chính xác.

Các phi công chuẩn bị trước giờ xuất phát . (Ảnh: VOV)
Kiểm tra thiết bị trước khi bay. Mọi sơ suất đều có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. (Ảnh: tienphong)

Theo lộ trình, các phi công cất cánh tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, nằm ở độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển và tiếp đất tại sân vận động thị trấn huyện Tam Đường. Đây là cơ hội để các phi công dù lượn được giao lưu, học hỏi, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hội nhập với hoạt động thể thao dù lượn trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Các vận động viên xuất phát ở bản Sì Thâu Chải.  (Ảnh: tienphong)
Các phi công bay dù lượn gắn động cơ trong lễ khai mạc. (Ảnh: tienphong)
Dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm, mới lạ có sức cuốn hút mạnh mẽ bởi niềm đam mê chinh phục bầu trời và nhất là được ngắm thị trấn Tam Đường (Lai Châu) từ góc nhìn trên cao. (Ảnh: tienphong)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu khẳng định: Việc tổ chức Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng quốc tế mở rộng lần thứ III là minh chứng khẳng định bước phát triển của phong trào thể dục thể thao trong tỉnh. Địa phương sẽ xây dựng Lai Châu thành điểm bay dù lượn quốc gia, nhằm thu hút nhiều phi công dù lượn Việt Nam và quốc tế đến tham gia thường xuyên.

Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu tặng hoa cho các vận động viên. (Ảnh: T.L/ Nongnghiep)

Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng quốc tế mở rộng lần thứ III nằm trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022, diễn ra từ 14 - 17/4. Sự kiện là cơ hội lớn để địa phương giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới du khách trong và ngoài nước. Qua đó góp phần mời gọi các nhà đầu tư, xây dựng Lai Châu trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn, từ đó tạo đòn bẩy cho sự phát triển du lịch của địa phương.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Lai Châu100 phi côngGiải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng quốc tế mở rộnghạ cánhđường trườngbản Sì Thâu Chảixã Hồ Thầuhuyện Tam Đường