Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm 5.000 mũ chống giọt bắn để chuyển đến nơi tuyến đầu chống dịch
02/08/2020 06:52
(HanoiTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 đang quay trở lại, cả nước lại bước vào giai đoạn chống dịch mới. Mỗi cá nhân đều là những chiến sỹ trên mặt trận không tiếng súng này.

Để chia sẻ những rủi ro khi làm nhiệm vụ cho các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, các tổ chức, các nhân lại cùng sát cánh bên nhau, đồng hành và sẻ chia để cùng nhau vượt qua đại dịch. Hơn lúc nào hết, những chiếc mũ chống giọt bắn sẽ là vũ khí để chống lại nguy cơ lây nhiễm bệnh cho nhân viên y tế và các chiến sỹ. Hơn 5.000 chiếc mũ chống giọt bắn đang được hoàn thiện gấp rút, chạy đua với thời gian để chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn Thành phố và đồn biên phòng nơi biên giới.

Được biết trong tháng 4 vừa qua, nhóm “Chia sẻ yêu thương” phối hợp với trung đoàn CSCĐ Công an thành phố Hà Nội đã làm trên 10.000 chiếc mũ chống giọt bắn để trao đến các trạm y tế, bệnh viện tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, cả nước đang bước vào chiến dịch mới, cam go và phức tạp hơn, nhưng với sự nhất trí đồng lòng của cả một dân tộc, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua cơn đại dịch Covid- 19 trong thời gian ngắn nhất.

Hối hả nhập nguyên liệu, tự tay cắt thủ công, những chiến sỹ CSCĐ và các Hội thiện nguyện lại ngày đêm với những chiếc mũ chống giọt bắn. Biết bao tình cảm và sự tin tưởng gửi trao.
Mỗi người đều có một công việc khác nhau, người thì nội trợ , doanh nhân, công nhân, kỹ sư, công an... Nhưng sau giờ làm việc, họ lại hối hả tập trung tại địa điểm để làm mũ chống giọt bắn, và chỉ trở về nhà sau 23h đêm.
Nềm vui rạng ngời khi được gửi trao những chiếc mũ phòng dịch đến các cán bộ y tế.
Không chỉ gửi trao những chiếc mũ chống giọt bắn đơn thuần, mà trong đó chứa đựng tình cảm, sự biết ơn chân thành và sự tin tưởng vào những chiến binh áo trắng.
Tin tưởng rằng với sự nhất trí đồng lòng của tất cả mọi người, đại dịch Covid -19 sẽ sớm bị đẩy lùi. Hành trình yêu thương, những việc làm tử tế vẫn luôn hiện hữu quanh ta, xây đắp thêm cho một Việt Nam một bức tranh toàn cảnh về sự đoàn kết, nhất trí và đùm bọc.

Tuyết Mai

Từ khóa: