Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm cách nào để giữ quần áo luôn trắng sáng như mới?
10/01/2022 08:07
(HanoiTV) - Quần áo trắng rất dễ bị đổi màu nếu chúng ta không giữ gìn chúng một cách cẩn thận. Bạn có thể giữ cho quần áo trắng luôn sáng và sạch bằng một vài kỹ thuật đơn giản dưới đây:

1. Phân loại cẩn thận khi giặt

Bước đầu tiên để giữ quần áo trắng luôn trắng là phân loại đồ giặt bẩn một cách cẩn thận. Việc giặt chung với quần áo màu sẽ khiến cho quần áo trắng của bạn bị phai màu từ những loại quần áo khác hoặc bị chuyển màu do ảnh hưởng của nước giặt. Vì thế, hãy cố gắng giặt riêng để giữ cho quần áo trắng của bạn luôn sáng bóng.

2. Tránh việc giặt quá tải

Việc đổ đầy quần áo vào máy giặt sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian giặt quá nhiều lần, nhưng nó sẽ không giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Khi máy giặt bị quá tải, không có đủ không gian giữa các vật dụng để nước rửa trôi những vết bẩn bám lại trên vải, điều này sẽ khiến quần áo trắng trông xỉn màu hơn.

3. Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Chọn loại bột giặt dành cho quần áo trắng có chứa chất làm trắng quang học. Chúng hoạt động bằng cách đánh lừa thị giác: Chúng bẻ cong các sóng ánh sáng cực tím để hiển thị ánh sáng xanh trong khi giảm thiểu ánh sáng vàng mà bạn nhìn thấy, làm cho vải có vẻ trắng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa bởi chất tẩy dư thừa có thể đọng lại trong sợi vải và khiến quần áo của bạn trông xỉn màu hơn.

4. Xử lý kịp thời các vết bẩn

Làm theo hướng dẫn loại bỏ vết bẩn cho các loại vải cũng như những loại vết bẩn khác nhau một cách phù hợp. Thuốc tẩy clo có thể làm trắng, nhưng nó có thể làm hỏng vải nếu lạm dụng quá nhiều. Thuốc tẩy gốc oxy (chẳng hạn như OxiClean, chất làm sáng oxy hoàn toàn tự nhiên của Nellie hoặc OXO Brite) thường an toàn hơn và có thể được áp dụng cho tất cả các loại vải có thể giặt được, ngoại trừ len và lụa.

Ảnh minh họa

5. Giặt bằng nước ấm

Chúng ta nên sử dụng nước nóng hoặc nước ấm nhất được khuyên dùng cho vải để giúp loại bỏ dầu cơ thể và bụi bẩn có thể làm xỉn màu chất liệu. Đồng thời, hãy giặt ở chế độ bình thường hoặc cường độ cao, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bẩn hoặc sự đổi màu.

6. Sử dụng giấm khi giặt

Một số các chất làm mềm vải được bán trên thị trường có thể để lại cặn trên vải trắng. Vì thế, khi giặt quần áo trắng hãy thêm 1 cốc giấm trắng chưng cất vào chu trình giặt để đảm bảo rằng tất cả chất tẩy rửa được loại bỏ khỏi vải.

7. Kiểm tra lại quần áo sau khi giặt

Kiểm tra lại tất cả các loại quần áo sau khi giặt xong trước khi bạn tiến hành đem chúng đi phơi. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy làm sạch vết bẩn và giặt lại một lần nữa. Tránh việc sấy quần áo ở nhiệt độ cao mà vẫn còn vết bẩn vì điều này có thể khiến việc loại bỏ vết bẩn càng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, nếu bạn muốn những chiếc quần áo của mình luôn trắng sạch như mới, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra chúng một cách cẩn thận sau khi giặt xong.

8. Tránh làm khô quần áo ở nhiệt độ quá cao

Phơi quần áo trắng và vải bên ngoài có thể tạo ra sự khác biệt lớn về độ sáng của chúng. Các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ giúp các loại vải trắng trông sáng bóng và trắng mịn hơn. Nếu không thể làm khô bên ngoài, hãy làm khô quần áo bằng máy sấy ở nhiệt độ thấp hơn. Lấy quần áo ra khỏi máy sấy khi còn hơi ẩm và phơi khô trên giá phơi. Bạn không nên sấy quá khô vì nhiệt độ quá cao có thể làm ố vàng quần áo trắng của bạn. Đồng thời, bạn nên chú ý phơi ở những nơi thoáng mát, tránh những bóng cây hoặc quần áo có thể cọ sát vào những thứ xung quanh khiến chúng có những vết bẩn không mong muốn.

Ảnh minh họa

9. Cẩn thận khi ủi quần áo trắng

Kiểm tra cài đặt bàn ủi được khuyến nghị cho quần áo của bạn và tránh sử dụng nhiệt quá cao. Bàn ủi quá nóng có thể làm cháy quần áo của bạn và để lại những vết rất khó tẩy. Giữ cài đặt ở nhiệt độ thấp hơn và sử dụng hơi nước hoặc nước nếu cần để làm giãn các nếp nhăn.

10. Lưu trữ cẩn thận

Quần áo mới giặt ít có khả năng bị phai màu, vì vậy việc cất giữ chúng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để giữ cho những chiếc áo của bạn luôn trắng sáng. Bảo quản quần áo trắng trong bồn hoặc túi nhựa không cho luồng khí lưu thông có thể góp phần làm ố vàng và đổi màu. Vì vậy, bạn nên khéo lựa chọn các loại túi vải cotton để bảo vệ quần áo trắng trái mùa khỏi bụi bẩn đồng thời giúp khí có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Theo VOV

Từ khóa: quần áogiấm