Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm cách nào để lấy lại màu tóc nguyên bản khi bị bạc tóc
24/08/2021 16:35
(HanoiTV) - Dù bạn còn trẻ nhưng đã bị bạc tóc, làm sao để hết bạc tóc lấy lại màu tóc nguyên bản của mình

Một số người tóc bạc trắng sau một đêm. Ví dụ một luật sư người Anh ngài Thomas More, được cho là đã hoàn toàn bạc trắng vào đêm trước ngày ông bị hành quyết. Mặc dù các nhà khoa học không quá quan tâm đến câu chuyện nhưng vẫn còn nhiều điều về tóc bạc mà chúng ta chưa biết.

1. Tại sao một số người lại xám sớm hơn những người khác

Cũng giống như màu da của bạn, hóa chất quyết định màu tóc được gọi là melanin. Theo thời gian, các tế bào sắc tố trong tóc chết đi, khiến tóc bạc đi. Theo nghiên cứu, quá trình này thường bắt đầu đối với người da trắng khi họ ngoài 30 tuổi. Đối với người châu Á, điều này thường xảy ra vào cuối những năm 30 của họ, trong khi người châu Phi có thể bắt đầu bạc khi họ bước vào độ tuổi giữa bốn mươi.

Tuy nhiên, quá trình này có thể bắt đầu sớm hơn hoặc muộn hơn đối với bạn - phần lớn phụ thuộc vào gen của bạn.

2. Phát hiện mới nhất của các nhà khoa học

Một nghiên cứu gần đây cuối cùng đã chứng minh điều mà hầu hết chúng ta đã biết bằng trực giác: căng thẳng khiến tóc bạc sớm. Các nhà khoa học đã đo nồng độ protein trong tóc của các tình nguyện viên và phát hiện ra rằng căng thẳng tâm lý ảnh hưởng đến ty thể (chúng tạo ra năng lượng trong tế bào). Một số yếu tố khác cũng có tác động tương tự, chẳng hạn như ăn chay, thiếu vitamin B12 và mắc các tình trạng sức khỏe khác (như bệnh bạch biến).

3. Tin tốt là việc bạc tóc có thể bị đảo ngược

Cùng với việc liên kết bạc tóc với căng thẳng tâm lý, nghiên cứu cho thấy mọi người có thể lấy lại màu tóc nếu họ bớt căng thẳng. Do đó một trong những người tham gia đã tìm cách phục hồi một phần màu tóc của họ chỉ đơn giản là đi nghỉ ngơi đi du lịch. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với phương pháp này - nó sẽ không hiệu quả đối với những người có mái tóc bạc trong nhiều năm.

4. Một số biện pháp khắc phục tại nhà bạn có thể thử

Nếu bạn muốn giữ màu tóc mà không phải nhuộm, bạn nên đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ vitamin (ngoài B12, vitamin E, D và A quan trọng nhất) và khoáng chất (kẽm, sắt, v.v.) , và chăm sóc tóc của bạn tốt (tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng các loại dầu gội mạnh, v.v.).

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà:

- Thoa dầu dừa lên chân tóc và chiều dài của tóc vào đêm trước khi gội sạch.

- Trộn một thìa cà phê gừng tươi và một thìa mật ong và ăn món này hàng ngày.

- Tiêu thụ khoảng 240 ml nước ép cà rốt mỗi ngày.

- Lấy cùng một lượng nước cốt chanh, nước amla và dầu hạnh nhân. Trộn chúng và sử dụng sản phẩm trên tóc và da đầu của bạn hai lần một ngày trong 3 tháng.

5. Bạc tóc thực ra không xấu chút nào

Tất cả chúng ta đều biết rằng chấp nhận cơ thể mình với những khiếm khuyết của nó là tốt cho sức khỏe. Vì vậy chúng ta nên học cách đón nhận mái tóc hoa râm - một dấu hiệu của sự trưởng thành và khôn ngoan cũng có thể là phong cách. Một số nhân vật nổi tiếng với mái tóc bạc có thể là nguồn cảm hứng cho bạn như Meryl Streep, Salma Hayek, Helen Mirren, Gwyneth Paltrow, Jamie Lee Curtis..

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: bạc tócnhuộm tóchoa râmphong cáchbổ sung vitamincăng thẳng