Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm gì khi âm đạo quá rộng?
20/04/2021 16:46
(HanoiTV) - Cảm giác âm đạo bị giãn rộng (âm đạo quá rộng) có thể xuất hiện sau khi mang thai, do sự kéo căng cơ học của các mô trong quá trình sinh nở. Ở một số phụ nữ, cảm giác này vẫn còn sau đó.
Ảnh minh họa

Ngoài việc mang thai và sinh nở, tình trạng âm đạo quá rộng còn do một số nguyên nhân khác, như mãn kinh, thay đổi nội tiết tố estrogen làm biến đổi các mô, mất tính đàn hồi và không còn như trương lực (do đó có cảm giác lỏng lẻo), hoặc thậm chí giảm cơ bắp theo tuổi tác.

Việc âm đạo quá rộng dẫn đến giảm sự khoái cảm ở phụ nữ cũng như ở bạn tình, khiến cuộc vui không còn viên mãn như trước.

Nên làm gì

Để khắc phục vấn đề này, việc tham vấn bác sĩ chuyên khoa rất quan trọng. Các buổi phuc hồi chức năng sàn chậu sẽ được hướng dẫn sau khi mang thai, nó có thể cần thiết. Ngoài ra, để giữ sức khỏe và duy trì trọng lượng phù hợp, nên tăng cường luyện tập cơ bắp.

Việc làm săn chắc tầng sinh môn không nên chỉ tập trong vài tuần mà hãy trở thành thói quen thường xuyên để có hiệu quả về cảm giác tình dục.

Kích thích âm đạo bằng tần số vô tuyến, được sử dụng ở Hoa Kỳ và Canada trong vài năm, đã chứng minh được giá trị của nó. Trong một lần tập kéo dài 30 phút, bạn có thể làm săn chắc các mô âm đạo. Sóng âm được phát ra bằng cách sử dụng một đầu dò nhỏ đưa vào âm đạo.

Biện pháp can thiệp

Tần số vô tuyến có tác dụng kích thích các mô (chứ không phải cơ), chính xác hơn là sản sinh ra collagen, từ đó giúp phục hồi âm đạo một cách từ từ. Nó không đau, ngoại trừ một số cảm giác nóng. Cảm nhận về sự se khít âm đạo được quan sát sau một tháng, sau đó tiếp tục cải thiện với kết quả tối đa sau 6 đến 9 tháng, lợi ích duy trì trong ít nhất 2 năm. Kỹ thuật kích thích bằng tần số vô tuyến này cũng cải thiện sự thỏa mãn tình dục .

Trong 20 năm qua, nam giới đã có lựa chọn sử dụng Viagra®, loại thuốc rất hiệu quả này để khắc phục tình trạng không cương cứng và do đó lấy lại quan hệ tình dục thỏa mãn với bạn tình của họ. Có lẽ phụ nữ sẽ có những giải pháp kỹ thuật này nhằm mục đích cải thiện tình dục của họ ...

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: tình dụcâm đạo