Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm gì khi thâm nhập bị đau?
21/04/2021 10:40
(HanoiTV) - Đau khi giao hợp được gọi là chứng khó thở. Đây là điều không bình thường và cần được lưu ý. Điều đầu tiên cần làm là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ phụ khoa để xác định xem liệu họ có phát hiện ra yếu tố có thể giải thích cho cơn đau này khi giao hợp hay không.

Chứng khó thở là gì?

Khi cơn đau ở âm đạo và trên bề mặt, nó thường liên quan đến tình trạng khô âm đạo, đặc biệt là sau khi mang thai, trong thời kỳ mãn kinh hoặc trong một số phương pháp điều trị bằng nội tiết tố hoặc hóa trị. Tuy nhiên, đau âm đạo cũng có thể liên quan đến nhiễm trùng như nhiễm nấm âm đạo , viêm âm đạo và trong trường hợp này có các dấu hiệu kèm theo như tiết dịch màu trắng bất thường . Nó cũng có thể đến từ một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục để được phát hiện.

Một số nguyên nhân

Ngoài ra còn có các bệnh da liễu ở âm hộ. Đây là những bệnh ngoài da nằm ở khu vực này. Chúng thường ít được biết đến và do đó ít được phát hiện, mặc dù chúng là nguồn gốc gây đau tình dục thường xuyên. Lý tưởng trong trường hợp này là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Ví dụ, có bệnh vẩy nến ở âm hộ, hoặc bệnh địa y phẳng gây đau khi thâm nhập.

Đau sâu khi giao hợp, có thể liên quan đến tử cung: cổ tử cung nằm ở đáy âm đạo, khi quan hệ tình dục do dương vật sẽ va chạm vào nó. Trường hợp u xơ, u nang, polyp, lạc nội mạc tử cung , quan hệ tình dục có thể bị đau. Các ống và buồng trứng cũng có thể gây đau trong trường hợp có các cuộc tấn công khác nhau. Đây là lý do tại sao bác sĩ phụ khoa thường sẽ yêu cầu siêu âm để tìm nguyên nhân của chúng.

Đau khi giao hợp là không bình thường và cần được kiểm soát. Cảm giác đau sâu khi ân ái cũng có thể xuất phát từ chứng rối loạn tiêu hóa. Thật vậy, trong bụng có hệ sinh dục… và cả hệ tiêu hóa. Đầy hơi, rối loạn tiêu hóa khác nhau, viêm đại tràng.... Đường tiết niệu cũng rất gần, đặc biệt là bàng quang, nếu bàng quang bị đau có thể cảm nhận được điều này khi quan hệ tình dục.

Vậy làm thế nào?

Bắt đầu bằng cách đặt lịch hẹn với bác sĩ và hãy chuẩn bị kỹ mô tả về cơn đau: vị trí chính xác của nó (luôn ở cùng một vị trí hoặc thay đổi từ khu vực này sang khu vực khác, ở lối vào hoặc đúng hơn là ở dưới cùng của âm đạo, trên bề mặt hoặc sâu), loại (bỏng, chuột rút, căng da), khi nào nó xuất hiện (chỉ khi giao hợp hoặc khi đi tiểu, trong kỳ kinh, khi đi tiêu, v.v.) và cường độ của nó. Nó luôn luôn giống nhau hay nó khác nhau?

Những câu hỏi này rất quan trọng, và nếu bạn không thể trả lời chúng một cách rõ ràng, hãy quan sát bản thân trong khi quan hệ tình dục để có thể giải thích các triệu chứng cho bác sĩ sau đó.

Lưu ý nguyên nhân của cơn đau này không được tìm ra ngay lập tức. Và cũng cần lưu ý rằng có những cơn đau tình dục có nguồn gốc tâm lý, thường liên quan đến sự căng thẳng vợ chồng, hay đã bị tấn công tình dục ...

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: âm đạo