Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm tình để sống lâu hơn sau cơn đau tim
18/09/2019 09:32
(HanoiTV) - Quan hệ tình dục tích cực giúp cải thiện khả năng sống sót ở những người bị nhồi máu, theo các nhà nghiên cứu Israel.
Ảnh minh họa

Làm tình ít nhất một lần mỗi tuần để sống lâu hơn ... Đây là lời khuyên của các nhà nghiên cứu Israel với những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý đau tim, sau khi quan sát các tác động tích cực của tình dục đối với tuổi thọ của họ.

Trong công bố xuất bản trên tạp chí The American Journal of Medicine, các nhà khoa học đã thết lập mối tương quan giữa tình dục và tuổi thọ sau một cơn đau tim, với 1.120 bệnh nhân người Israel, có tiền sử đau tim, tuổi đời dưới 65. Nghiên cứu thực hiện tại một bệnh viện ở Israel thập niên 90 thế kỷ trước. Tần suất hoạt động tình dục của nhóm người này được quan sát từ 5 năm đến 10 năm và 13 năm.

Khi bắt đầu nghiên cứu, 42% bệnh nhân báo cáo có nhiều hơn một lần quan hệ tình dục một tuần. Tỷ lệ kiêng khem là 6%. Sau 10 đến 13 năm, các tỷ lệ này lần lượt là 21% và 27%. Đối tượng ít hoạt động tình dục hơn có liên quan tới nhiều nguyên nhân, như tuổi cao, là nữ giới hoặc thiếu đối tác ổn định. Trong thời gian này, 524 trường hợp tử vong (47%) đã được báo cáo. Các nhà nghiên cứu Israel đã quan sát thấy mối quan hệ ngược giữa tần suất hoạt động tình dục và nguy cơ tử vong.

Các tài liệu khoa học có rất nhiều ví dụ khác cho thấy lợi ích của tình dục lành mạnh đối với sức khỏe và tuổi thọ. Vào tháng 8/2017, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychoneuroendocrinology cho rằng, làm tình thường được gắn liền với telomere dài hơn và do đó tuổi thọ tốt hơn. Quan hệ tình dục thường xuyên sau 50 năm cũng sẽ là một cách để duy trì chức năng nhận thức, theo các nhà nghiên cứu từ các trường Đại học Oxford và Coventry ở Anh được công bố trên Tạp chí của Lão khoa.

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: tình dục