Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lần đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện cậu bé 13 tuổi treo ngược người giải rubik
22/07/2021 09:57
(HanoiTV) - Thành Đạt cho biết mình tự học theo các kỷ lục gia thế giới cho thử thách rubik cực khó này.

Siêu Tài Năng Nhí hé lộ phần thi của thí sinh nhí Thành Đạt tại vòng Bán kết. Ở vòng loại, Thành Đạt đã khiến ban giám khảo không tin vào mắt mình khi hoàn thành một khối rubik trong thời gian chưa tới 2 giây.

Trong mùa dịch năm 2020, Thành Đạt bắt đầu hứng thú với bộ môn rubik và tự tìm tòi học theo các video trên YouTube. Chỉ trong một thời gian ngắn, cậu bé nhanh chóng chinh phục những hình khối với độ khó khác nhau ở cả tốc độ lẫn kỹ thuật. Mùa dịch năm nay, Thành Đạt tiếp tục nâng cao giới hạn bản thân khi học theo các kỷ lục gia Guiness thế giới như xoay rubik lộn ngược, xoay rubik bằng tứ chi, bịt mắt xoay rubik… 

Có thể nói Thành Đạt là người đầu tiên tại Việt Nam thực hiện các thử thách khó nhằn này.

Trên thế giới, các thử thách chơi rubik này trở nên nổi tiếng sau màn trình diễn của cậu bé người Trung Quốc Que Jianyu. Năm 2018, cậu bé 13 tuổi Jianyu đã xác lập 2 kỷ lục Guinness thế giới là treo ngược người giải khối rubik 3x3 trong 15,84 giây sau đó sử dụng cả tay và chân để chơi bộ môn này. Năm 2021, cậu bé 8 tuổi Atharva R Bhat người Ấn Độ cũng chinh phục mọi kỷ lục khi dùng tứ chi giải 3 khối rubik chỉ trong 1 phút 29,97 giây.

Siêu Tài Năng Nhí bước vào giai đoạn Bán kết với 10 thí sinh nhí từng gây ấn tượng mạnh tại vòng loại.

Tổng hợp (Kênh 14/Tri thức trẻ)

Từ khóa: