Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lãng đãng hương sen thơm từng góc phố
12/07/2020 18:40
(HanoiTV) - Hình ảnh những chiếc xe đạp bán hoa rong ruổi trên khắp phố phường Hà Nội không còn xa lạ với người dân và du khách đến với Thủ đô. Tuy nhiên, những chiếc xe hoa đầy ắp hoa sen len lỏi trên phố lại mang lại một cảm xúc thật khác lạ, cái hương thơm thật riêng của đất Hà thành.
Từ chiều hôm trước đến sớm tinh sương của ngày mới sen thơm đã đã được ngắt chuyển về các chợ đầu mối ở Hà Nội để từ đó tỏa đi khắp các con phố bán cho những người chơi hoa.
Sen từ khắp các nơi quanh trung tâm Hà Nội được chuyển về như Mỹ Đức, Thanh Oai, Đông Anh, Hồ Tây... với nhiều loài sen khác nhau từ hồng đến trắng.
Ngang qua nhiều con phố cổ, đường Thanh Niên hay phố Phan Đình Phùng... nơi tập chung rất nhiều xe đạp hoa sen khiến bất chợt bạn nhận ra cũng bởi hương thơm phảng phất trong không khí.
Hà Nội bốn mùa những chiếc xe đạp hoa sặc sỡ tô điểm cho phố và với mùa sen luôn là mùa hoa đặc biệt.
Cũng bởi vẻ đẹp và hương thơm thanh tao khiến nhiều người yêu sen đến thế và ngày ngày những chiếc xe đạp chở sen lại len lỏi phục vụ như cầu chơi hoa của người dân.
Bạn có thể gặp rất nhiều xe chở sen bán dạo trên phố
Xe chở sen điểm tô cho mầu xanh của phố
Một góc phố với nhiều xe đạp chở hoa sen đẹp mắt
Sen trắng đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp và hương thơm thanh cao
Cuộc sống cứ mải miết trôi đi, nhưng những phút giây lắng đọng, an yên vẫn còn đó trên từng góc phố vào mỗi sớm mai hương sen lại ùa về.

Viết Mạnh

Từ khóa: sen về phố