Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lắp nhiều phao cứu sinh trên các cây cầu ở Hà Nội
15/05/2022 13:35
(HanoiTV) - Một nhóm bạn trẻ thuộc câu lạc bộ tình nguyện về bơi lội đã treo hàng chục phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng đoạn qua Hà Nội.

Mục đích của việc lắp đặt phao cứu sinh này để gián tiếp giúp những người bị đuối nước, những người muốn cứu người đuối nước có phương tiện để cứu người.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh khu vực Thăng Long, cầu Nhật Tân (Hà Nội) xuất hiện nhiều phao cứu sinh. Những chiếc phao có màu chủ đạo là vàng cam và trắng, được treo trên lan can thành cầu.

Hình ảnh những chiếc phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội sáng 14/5 (ảnh: Hà Cương).

Trao đổi với PV Dân trí, anh Hà Văn Cương (24 tuổi, ở Lào Cai) cho biết, đây là hoạt động của nhóm tình nguyện về bơi lội mà anh làm thành viên. Nhóm bạn trẻ dự kiến trang bị khoảng 300 phao cứu sinh trên tất cả các cây cầu bắc qua sông Hồng dọc từ tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình.

Theo anh Cương, việc lắp đặt các phao cứu sinh này đã diễn ra được khoảng một tuần nay và dự kiến trong tháng 7/2022, nhóm tình nguyện sẽ lắp đặt xong.

Nhóm bạn trẻ tình nguyện lắp đặt các chiếc phao cứu sinh lên cầu Long Biên (Ảnh: Hà Cương).

Tại Hà Nội, những ngày qua, nhóm của Cương đã trang bị phao cho 6 cây cầu gồm: Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì. Mỗi cây cầu sẽ có hàng chục chiếc phao được trang bị tương ứng với chiều dài.

Chia sẻ với Zing.vn thời gian tới, ngoài trang bị phao cứu sinh trên các cây cầu, thời gian qua nhóm bạn trẻ còn thực hiện các chương trình tình nguyện dạy bơi và kỹ năng làm quen với sông nước cho các học sinh ở các tỉnh miền núi Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang…

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: phao cứu sinhHà NộiLào Cai