Từ sáng 22/6, công nhân bắt đầu dựng hàng rào chắn tại các lối lên cầu Long Biên để ngăn xe 3 bánh, xe thồ, xe chở hàng cồng kềnh đi lên cầu.
Hàng rào có kết cấu bằng nhựa, chiều dài khoảng 10m, được kết nối với nhau chia đôi lối lên, xuống cầu thành 2 làn. Đầu hàng rào được bố trí 2 cột thép cố định để người dân không thể tự ý di chuyển rào.
Đồng thời, đơn vị quản lý cũng đặt thêm biển cảnh báo cầu Long Biên yếu, đang trong giai đoạn sửa chữa, các phương tiện ô tô và xe ba gác không được di chuyển lên cầu.


Bước đầu những hàng rào này ngăn được xe ôtô, xe 3 bánh đi lên cầu, nhưng lại xuất hiện tình trạng ùn ứ tại 2 đầu cầu, đặc biệt là giờ cao điểm. Theo lãnh đạo Công ty đường sắt Hà Hải, đơn vị sẽ cử nhân viên phối hợp với Công an khu vực để điều tiết giao thông ở 2 đầu cầu.
Trước đó, Công ty đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý cầu Long Biên) đã cho lắp các camera giám sát trên để theo dõi trạng thái của cầu, phát hiện những vi phạm; trích xuất camera hàng ngày, hàng tuần gửi về Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng như CSGT Hà Nội để xử lý vi phạm bằng hình thức phạt nguội.
(Tổng hợp)