Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Laptop màn hình OLED sẽ ngày càng phổ biến nhờ Samsung
17/10/2021 19:56
(HanoiTV) - Samsung Display đã lên kế hoạch tăng số lượng xuất xưởng cho màn hình OLED cỡ trung lên 10 triệu đơn vị trong năm tới. Con số này tăng khoảng 60% so với năm nay.

Số lượng màn hình OLED cỡ trung 10 inch và lớn hơn xuất xưởng của Samsung Display đã tăng mạnh trong năm nay khi nhiều chiếc máy tính xách tay cũng như tablet chuyển sang áp dụng công nghệ tấm nền này. Samsung Display hiện đang thống trị thị trường OLED cỡ nhỏ, vốn chủ yếu được sử dụng trong smartphone. Dự kiến, Samsung Display cũng sẽ chiếm lĩnh luôn cả thị trường OLED cỡ trung.

Với mục tiêu đó, không quá khó hiểu với kế hoạch sản xuất 10 triệu tấm nền OLED cỡ trung cho những chiếc máy tính xách tay và tablet trong năm tới của Samsung. Con số này cao hơn 3,5 – 4 triệu tấm nền trong năm nay. Số lượng OLED cỡ trung xuất xưởng trong năm nay của Samsung dự kiến sẽ chạm mốc 6 – 6,5 triệu đơn vị, tăng 700% so với năm ngoái.

Với việc trang bị OLED cho những chiếc laptop đang dần phổ biến, nhiều khả năng, số lượng xuất xưởng thực tế có thể cao hơn dự kiến gấp nhiều lần. Một số nguồn tin trong ngành cho biết: “Samsung Display dự định sẽ xuất xưởng 5 triệu tấm nền OLED cỡ trung trong năm nay, nhưng dự kiến sẽ chạm mức 6 – 6,5 triệu tấm nền do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.”

Từ đầu năm nay, Samsung Display đã bắt đầu nhảy vào thị trường máy tính xách tay sở hữu màn hình OLED cỡ trung. Samsung Display đang cố gắng hướng đến thị trường laptop bằng cách giới thiệu những thương hiệu mới nhằm mở rộng mảng kinh doang OLED của mình. Khi nhu cầu sử dụng PC tăng lên do đại dịch COVID-19, nhiều người tin rằng OLED sẽ thống trị thị trường máy tính xách tay.

Tất nhiên, chiến lược đó đã được đền đáp xứng đáng. Các nhà sản xuất laptop toàn cầu như Samsung Electronics, Asus, Dell và HP đã bắt đầu tăng cường trang bị OLED trên những sản phẩm của mình. Samsung Display cũng đa dạng hóa hơn các sản phẩm của mình với những tiêu chí như độ phân giải, kích thước cũng như tần số quét nhằm bắt kịp nhu cầu thị trường. Nhờ đó, số lượng màn hình OLED xuất xưởng cho máy tính xách tay đã tăng chóng mặt. Theo công ty nghiên cứu thị trường Stone Partners, tỉ lệ tấm nền OLED cỡ trung của Samsung Display trong năm nay chiếm 80% trên laptop và 20% trên tablet.

Theo ET News

Từ khóa: