Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lawrence D’Attilio và 10 năm khám phá tâm hồn Việt
05/12/2016 11:13
(HanoiTV) - Một thập kỷ qua, nhiếp ảnh gia người Mỹ say mê khám phá sự đa dạng và hấp dẫn của Việt Nam. Ông cũng mời gọi mọi người cùng hiểu hồn Việt.
Lawrence D’Attilio trên đường phố Việt Nam - Ảnh: NVCC 

Năm 2006, nhiếp ảnh gia Lawrence lần đầu đến Việt Nam. Và từ đó, cuộc đời ông gắn bó mật thiết với mảnh đất mà nhiều người Mỹ đã yêu đến cuối đời. Mỗi năm, ông dành từ 3 đến 6 tháng để sống và làm việc tại đây. Đối với ông, khoảng cách không gian giữa Việt Nam và Mỹ trở nên rất gần khi con người tài hoa này cảm thấy được quan tâm và chăm sóc ở mảnh đất hình chữ S.

"Bầu trời định mệnh, một thông điệp về mong muốn tốt lành của một chiều Việt Nam gửi đến nước Mỹ. Cảm ơn Việt Nam. Chúng tôi, những người Mỹ, đang trải qua thời kỳ xung đột và sự quan tâm này có ý nghĩa rất nhiều", nhiếp ảnh gia Larry (tên thân mật của Lawrence) từng viết.

Nhiếp ảnh gia Larry (tên gọi thân mật của Lawrence) ví đây như bầu trời định mệnh ở Việt Nam mà ông muốn gửi đến đồng bào của mình.

Sau một thập kỷ sống và làm việc ở Việt Nam, người mê chụp ảnh này luôn bị hấp dẫn bởi những nụ cười rạng rỡ của người lớn và trẻ em. Do đó, không có gì lạ khi ông coi đó như sự phản chiếu của tình yêu thương và sự quan tâm.

Trong sách ảnh "Tâm hồn Việt Nam", những nụ cười ấy đã làm lay động trái tim và cảm xúc của những người xem ảnh. "Cám ơn tác giả vì tình yêu và sự tôn trọng ông đã dành cho đất nước và con người Việt Nam", chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh, một người yêu ảnh của nghệ sĩ Lawrence D’Attilio, chia sẻ. "Tôi đã nhìn thấy đất nước tôi - rất thật - dưới ống kính của người nghệ sỹ."

Trong 10 năm đi tìm hồn Việt, ông Lawrence đã ghi lại nhiều nụ cười toả nắng.

Xem video giới thiệu sách ảnh "Tâm hồn Việt Nam" của Ban Văn nghệ - Đài PT - TH Hà Nội:

Không chỉ dừng thoả mãn đam mê cá nhân, người bạn thân thiết của Việt Nam Larry còn tổ chức các hoạt động chụp ảnh cho những người cùng chung tình yêu như mình. Vào tháng 3-4/2017, ông dự định mở hai chương trình tua chụp ảnh kéo dài 10 ngày và 14 ngày để hỗ trợ khoảng 24 người đến chụp ảnh tại các địa danh du lịch nổi tiếng của nước ta. 
Những người phụ nữ Việt được tôn vinh bởi sức mạnh và nỗ lực của họ.

“Chụp ảnh ở Việt Nam không chỉ với góc nhìn của du khách, chụp Việt Nam và ghi lại hình ảnh sẽ giúp những khoảnh khắc đó sẽ mãi ở lại trong trái tim bạn," Lary chia sẻ. "Văn hoá Việt Nam rất đặc biệt. Lần đầu đến đây năm 2016 đã trở thành quãng thời gian đẹp nhất trong đời tôi. 10 năm sau đây là Việt Nam mà tôi biết và tôi đã kỷ niệm nó bằng cuốn sách ảnh "Tâm hồn Việt Nam“. Tôi muốn chia sẻ điều đó vào mùa xuân 2017 về những gì tôi học từ người Việt và sự tương tác mà tôi có với họ". 

(Ảnh do ông Larry D’Attilio chụp)

Trang An

Từ khóa: Tâm hồn Việt NamLawrence D’AttilioLarry D'Attilio