Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu
19/05/2022 21:25
(HanoiTV) - Tập đoàn Công nghệ CMC công bố và trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) Á Châu thuộc Tập đoàn CMC vào chiều ngày 19/5 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học MTCN Á Châu đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu nhiệm kỳ 2022 - 2027 cho GS. TS. Nguyễn Ngọc Bình.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình được trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu sinh năm 1959, tốt nghiệp Trường Đại học Tổng hợp Kishinev năm 1981, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Toyohashi năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Osaka năm 1998, được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2003, chức danh Giáo sư năm 2016.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng tại Đại học MTCN Á Châu, GS. TS. Nguyễn Ngọc Bình đã có hơn 40 năm công tác tại các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước, gặt hái nhiều thành tựu trong tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và toàn xã hội.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình chia sẻ một số dự định phát triển Nhà trường trong thời gian tới để giúp Đại học MTCN Á Châu trở thành Đại học Số tiên phong, xây dựng môi trường học tập rộng mở, tiên tiến trong kỷ nguyên số và triển khai hiệu quả nội dung chiến lược trong kế hoạch phát triển của Nhà trường giai đoạn 2022 - 2033, tầm nhìn đến năm 2043.

Trong nhiệm kỳ công tác mới, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đặt ra mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đổi mới quản trị đại học và đổi mới chất lượng giảng dạy; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, chất lượng đầu ra cho sinh viên; nâng cao các chỉ số về mức độ hài lòng của người học và nhà tuyển dụng trong tương lai.

Thành viên Hội đồng Trường Đại học MTCN Á Châu và Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen năm 2009, được Bộ Ngoại Giao Nhật Bản trao tặng Bằng khen năm 2014 vì những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam trong giáo dục đại học.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên được một trường đại học lâu đời của Nhật Bản (Trường Sau Đại học Công nghệ thông tin Kyoto) mời và bổ nhiệm giữ chức vụ quản lý cấp cao. Với năng lực lãnh đạo đã được minh chứng qua các thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, GS. TS. Nguyễn Ngọc Bình được kỳ vọng sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho đất nước.

PV/HANOITV

Từ khóa: