Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành gia trưởng nhưng chấp nhận được vì quá giỏi, quá giàu
09/10/2021 09:53
(HanoiTV) - Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành từng phát biểu một câu mang tính gia trưởng. Song nam đạo diễn khẳng định người nghe không thấy chướng bởi ông xã Hari Won 'quá giỏi và quá giàu' trong tập 10 "Có hẹn lúc 22 giờ".

Với chủ đề “Định nghĩa như thế nào về sự gia trưởng?”, bộ 3 quý ông” gồm: Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những màn tranh luận hấp dẫn và thú vị.

Quang Tuấn cho rằng người gia trưởng là người rất độc đoán và thích người khác phải làm theo ý của mình dù đối phương có thích hay không. Hứa Minh Đạt cũng phân tích rằng, từ “gia” có nghĩa là gia đình, “trưởng” là người đứng đầu trong gia đình. Hai nghĩa đó ghép lại thì “gia trưởng” chính là người đứng đầu trong gia đình và tất cả mọi lời nói, mọi ý kiến, mọi hành động trong gia đình đều phải nghe theo ý của họ.

Hứa Minh Đạt thừa nhận bản thân là người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên chỉ áp đặt vấn đề văn hóa ứng xử vì con còn ít tuổi nên nhiều khi sẽ không biết dạ, thưa hay xin phép người lớn. Anh nói thêm: “Về tư duy hay sở thích thì Đạt không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ Đạt làm diễn viên nhưng cũng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với ba. Các con có thiên bẩm khác của mình, như đứa anh thì rất có khiếu về ngoại ngữ, còn đứa em thì vẽ rất đẹp”.

 

Diễn viên Hứa Minh Đạt.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng người đàn ông có thể gia trưởng nếu có “sức mạnh” thực sự, và người phụ nữ sẵn sàng dựa dẫm, phụ thuộc. Lê Hoàng nói: “Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là: “Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo”. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu. Trớ trêu là rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ".

Với Lê Hoàng, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không thành đạt. Diễn viên Quang Tuấn lại cho rằng sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra họ đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền để chăm lo cho vợ con nên họ thấy mình có quyền được như vậy.

Tổng hợp (Thanh niên/Thegioigiatri)

Từ khóa: