Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022: Hà Nội - Đến để yêu
14/05/2022 06:15
(HanoiTV) - Tối 13/5, Lễ hội du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” chính thức khai mạc tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà bát giác và một số khu vực thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: “Hà Nội - Đến để yêu”, do UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổ chức. Lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến 15/5 với sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố và đại diện 9 tỉnh, thành phố gồm Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ, Thừa THiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, An Giang.
Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch; Đại sứ quán Phần Lan; Đại sứ Nam Phi; Đại sứ CH Kazakhstan; lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các tỉnh thành và khách mời bấm nút khai mạc.
Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: "Du lịch ngày càng được xem là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế. Mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế."
Tại lễ hội năm nay, các đơn vị tham gia tập trung quảng bá, giới thiệu nhiều sản phẩm phong phú, mang dấu ấn văn hóa, du lịch Thủ đô. (Các đại biểu thăm gian hàng tại lễ hội).
Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) có 10 gian hàng gây ấn tượng bởi mô hình về phố cổ Hà Nội. Đến với lễ hội, đơn vị đã chuẩn bị nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó đáng chú ý là sản phẩm xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng” và các tour quốc tế với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá.
Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch; Đại sứ quán Phần Lan; Đại sứ Nam Phi; Đại sứ CH Kazakhstan; lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các tỉnh thành và khách mời chụp ảnh lưu niệm.
Năm nay, không gian kích cầu du lịch sẽ diễn ra tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng, có sự tham gia của các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch với nhiều chương trình hấp dẫn.
Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố, Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng hơn mọi năm, đáng chú ý là việc áp dụng công nghệ 4.0 trong quảng bá điểm đến du lịch. Theo đó, lễ hội có không gian thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D mô hình Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành cổ Sơn Tây, di tích Nhà tù Hỏa Lò... để du khách check-in.
Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức đúng vào thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác. Hà Nội dự kiến đón hàng nghìn vận động viên, huấn luyện viên, quan chức từ các quốc gia Đông Nam Á tham dự và hàng chục nghìn khách du lịch đến để cổ vũ, tham quan du lịch trong dịp này.
Cùng với nhiều sự kiện, hoạt động du lịch diễn ra tại Hà Nội dịp SEA Games 31, Lễ hội du lịch Hà Nội 2022 được đánh giá là cơ hội “vàng” để giới thiệu điểm đến du lịch Thủ đô tới bạn bè các nước. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối phát triển thị trường, liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng.

Viết Mạnh

Từ khóa: SEA Games 31Lễ hội du lịch Hà Nội 2022Hà Nội - Đến để yêu