Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu trở lại
02/09/2022 05:38
(HanoiTV) - Lễ hội hóa trang thường niên Notting Hill đã được tổ chức trở lại trên các đường phố ở thủ đô London của Anh lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Lễ hội hóa trang Notting Hill được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 1964 trên các đường phố tại khu vực Notting Hill, phía Tây thủ đô London.

Đây là dịp cộng đồng vùng Caribe sinh sống tại Anh tôn vinh nền văn hóa và bản sắc riêng của họ. Trong 2 năm qua, sự kiện này được tổ chức theo hình thức trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Các vũ công trình diễn trong Lễ hội hóa trang thường niên Notting Hill, phía Tây London. (Ảnh: theguardian)

Năm nay, lễ hội Notting Hill được tổ chức với hơn 1.000 người tập trung tại phía Tây thủ đô London để đón xem một cuộc thi của các ban nhạc vùng Antilles (thuộc Anh) chuyên chơi các nhạc cụ làm bằng thùng đựng dầu rỗng.

Qua 58 năm, lễ hội hóa trang Notting Hill vẫn gìn giữ được bản sắc vùng Caribe ở châu Âu và sự đa dạng văn hóa tại thủ đô London.

Lễ hội hóa trang thường niên Notting Hill, phía Tây London. (Ảnh: theguardian)

Từ chỗ ban đầu chỉ có khoảng vài trăm người tham dự lễ hội, cho đến nay, sự kiện này đã trở thành một bữa tiệc đường phố quy mô lớn, với hàng chục nghìn diễn viên tham gia các màn diễu hành đầy màu sắc trong bầu không khí sôi động của hơn 30 hệ thống âm thanh.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: lễ hội hóa trangNotting Hillphía Tây Londonquay trở lại