Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Lễ hội quà tặng Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ ngày 29/4 - 1/5
22/04/2022 17:31
(HanoiTV) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội quà tặng Hà Nội năm 2022 từ ngày 29/4 đến 1/5 để quảng bá du lịch và giới thiệu các mặt hàng quà tặng do các nghệ nhân, làng nghề của Thủ đô thực hiện.

Đây là chuỗi hoạt động hưởng ứng SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam năm 2022 và Năm du lịch Quốc gia - Quảng Nam năm 2022. Qua đó, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm quà tặng du lịch thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất quà tặng, góp phần thu hút khách du lịch và tăng trưởng kinh tế Thành phố.

Lễ hội quà tặng du lịch năm 2022 sẽ được tổ chức tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Dantri)

Ngoài ra, hoạt động được kỳ vọng sẽ thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, làng nghề, phố nghề, doanh nghiệp kinh doanh du lịch với các nghệ nhân, cá nhân tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố và các địa phương trong cả nước, tạo sự đồng bộ trong phát triển sản phẩm du lịch nói chung và sản phẩm quà tặng nói riêng.

Lễ hội sẽ có khoảng 100 gian hàng ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, tuyến đường Lê Thạch - Lê Lai, Cung thiếu nhi Hà Nội (quận Hoàn Kiếm).

Hiện tại, Sở Du lịch Hà Nội đã nhận được xác nhận tham gia của nhiều nghệ nhân, cơ sở sản xuất tại các làng nghề nổi tiếng, như: Nón làng Chuông (huyện Thanh Oai); chuồn chuồn tre Thạch Xá, quạt giấy Chàng Sơn (huyện Thạch Thất); tò he (huyện Phú Xuyên); lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông); gốm Bát Tràng (huyện Gia Lâm); sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín)…

Các sản phẩm của làng gốm Bát Tràng sẽ tham gia Lễ hội quà tặng Hà Nội năm 2022. (Ảnh: Nguyễn Quang/ Hanoimoi)

Không chỉ là dịp để Hà Nội quảng bá du lịch, Lễ hội quà tặng Hà Nội năm 2022 tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 còn nhằm tạo điểm vui chơi hấp dẫn, thu hút du khách đến Hà Nội cũng như chào đón SEA Games 31. Vì thế, Ban Tổ chức sẽ tạo thêm nhiều không gian sáng tạo, vui chơi, giải trí cho du khách, gồm: Những điểm chụp ảnh “check-in” với mô hình di sản Hoàng thành Thăng Long, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám; không gian sắp đặt hoa loa kèn - loài hoa tháng 4 đặc trưng của Hà Nội.

Ngoài ra, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động như: Biểu diễn đường phố; không gian văn hóa làng nghề; không gian du lịch ảo; không gian của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch; không gian của sản phẩm doanh nghiệp trẻ sáng tạo; không gian "Chợ xưa phố cũ"; khu trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội; các trò chơi tìm hiểu về Hà Nội...

Các nghệ nhân nặn tò he sẽ tham gia Lễ hội. (Ảnh: Chinhphu)

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Lễ hội quà tặng Hà Nội năm 2022 là dịp để các làng nghề làm mới thiết kế mẫu mã sản phẩm. Vì thế, tại lễ hội này, Sở Du lịch sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu quà tặng, mẫu bao bì để tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm. Các sản phẩm quà tặng sẽ thiên về nhỏ gọn, tinh tế, mẫu mã đẹp và sẽ gắn với biểu tượng các điểm đến của Hà Nội, như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm… để quảng bá du lịch Thủ đô.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Lễ hộiquà tặngdu lịchHà Nội2022phố đi bộHồ Hoàn Kiếmquảng bábao bìtruyền thốnglàng nghềSEA Games 31nghệ nhânnghỉ lễ30/4