Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I- năm 2022, nhằm giới thiệu, quảng bá văn hoá Đồng Tháp
18/05/2022 07:51
(HanoiTV) - Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 – 21/5, tại thành phố Cao Lãnh – Thủ phủ Đất Sen hồng. Sự kiện đặc biệt này được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), giới thiệu, quảng bá và lan tỏa đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về văn hóa và con người Đồng Tháp.

Lễ hội Sen nhằm tôn vinh hoa Sen - loài hoa mang biểu tượng văn hóa, cốt cách của con người Việt Nam, đồng thời, phát huy các giá trị kinh tế - văn hóa của Sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/5.

Với chủ đề “Sen ngày mới”, Lễ hội Sen Đồng Tháp diễn ra trong không khí phấn khởi, tươi mới, hăng say lao động, sản xuất, kinh doanh của mọi tầng lớp nhân dân, khi mọi hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch dần được phục hồi sau thời gian “đóng băng” do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Lễ hội Sen lần này không chỉ để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, giao lưu, sáng tạo văn hóa, mà còn là cơ hội để kết nối, giao lưu của những người làm kinh tế về Sen, của những người mong muốn mang Sen giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Lễ hội Sen tổ chức gồm nhiều hoạt động phong phú: Trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và của các tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức không gian ẩm thực - quà lưu niệm - đặc sản Sen; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen; khánh thành khu trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh v.v..

Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ tái hiện không gian yên bình, đậm hương sắc của hoa Sen đang mùa đẹp nhất, tôn vinh vẻ đẹp thanh tao của hoa Sen. Trong đó, điểm nhấn là Lễ Khai mạc với Chương trình Nghệ thuật diễn ra vào 20 giờ ngày 19/5/2022, thời lượng khoảng 100 phút gồm 03 chương: “Chuyện của Sen”, “Chuyện đất và người Sen” và “Sen ngày mới”. 

Hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội diễn ra đúng tiến độ, an toàn, thành công, nhằm giới thiệu, quảng bá và lan tỏa đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động sáng tạo mà Nghị quyết Đại hội XI Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, hơn cả một lễ hội thông thường, Lễ hội Sen Đồng Tháp mang những khát vọng phát triển vươn xa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp, viết tiếp hành trình xây dựng và quảng bá thương hiệu Đất Sen Hồng đã được thực hiện từ năm 2017 của các lãnh đạo tiền nhiệm.

“Sen ngày mới” kể tiếp những câu chuyện của hôm nay, của những con người năng động, sáng tạo từ hình ảnh cây Sen thân thuộc trở thành tiềm năng phát triển kinh tế, phát triển du lịch và giữ được giá trị văn hóa của xứ sở Sen Hồng.

Từ khóa: Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I