Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Lễ hội thả diều Hạ Long quảng bá, thu hút khách du lịch
29/04/2022 08:12
(HanoiTV) - Lần đầu tiên lễ hội thả diều sẽ được tổ chức ở Hạ Long vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4, quy tụ hàng trăm nghệ nhân làm diều, thực hiện trình diễn các loại diều đẹp nhất tại các danh thắng của TP Hạ Long.
Hai CLB Diều Hạ Long và Cẩm Phả đang luyện tập để chuẩn bị cho Lễ hội thả diều Hạ Long năm 2022. (Ảnh: UBND TP. Hạ Long)

Lễ hội thả diều Hạ Long năm 2022 là một trong những hoạt động của Tuần lễ du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh 2022. Lễ hội này do Thành đoàn Hạ Long tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn nghệ thuật làm diều và thả diều, đồng thời thu hút du khách, tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật trên không.

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Quảng Ninh (Sở VH-TT), Lễ hội thả diều Hạ Long sẽ quy tụ 25 CLB diều nổi tiếng trong cả nước với trung bình 10 thành viên/đội, là những nghệ nhân làm, điều khiển diều tham gia lễ hội.

 Lễ hội thả diều quảng bá, thu hút du khách đến với Hạ Long. (Ảnh: UBND TP. Hạ Long)

Với chủ đề “Cánh diều tuổi thơ”, sẽ có khoảng 40 con diều, trong đó có nhiều con diều "khủng" đủ các chủng loại diều truyền thống như rồng, phượng, chim công, bướm, én, quạ, diều hâu, gà trống, cá vàng,... có sải cánh dài từ 1,5m đến 3m được trưng bày, trình diễn tại Lễ hội.

Quảng trường 30/10 TP Hạ Long là địa điểm tổ chức lễ hội. (Ảnh: Quangninh)

Đến với “Lễ hội thả diều” Hạ Long 2022, ngoài việc được thưởng thức những cánh diều với đủ sắc màu, kích cỡ, kiểu dáng uốn lượn trên không trung hoặc được trưng bày tại lễ hội, người dân và du khách còn được tham gia hoạt động trải nghiệm làm diều, chơi diều, thả diều.

HanoiTV

Từ khóa: lễ hội thả diềuQuảng Ninhquảng trường 30/10nghỉ lễ 30/4lần đầu tiêntổ chứcTuần lễ du lịch hèHạ Long