Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường bị tố vi phạm bản quyền
04/06/2022 12:30
(HanoiTV) - Ba ca sĩ nổi tiếng trên đã bị công ty quản lý ca sỹ Đinh Tùng Huy lên tiếng về việc thiếu tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm khi biểu diễn ca khúc “Ai chung tình được mãi” mà chưa được sự đồng ý của ACV Entertainment.

Ca sĩ Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường bị tố là vi phạm bản quyền âm nhạc ca khúc Ai chung tình được mãi. Ảnh: CMH

Ca khúc "Ai chung tình được mãi" do nhạc sĩ Đông Thiên Đức sáng tác, ca sĩ Đinh Tùng Huy thể hiện là bản "hit" gây sốt suốt nhiều tháng qua. Không chỉ được công chúng yêu thích, bài hát này cũng được nhiều nghệ sĩ quan tâm và tung ra các bản cover khác nhau. 

Ca sĩ Đinh Tùng Huy. Ảnh: FB nhân vật

Công ty ACV Entertaiment là  đơn vị nắm bản quyền ca khúc "Ai chung tình được mãi" đã đưa ra thông báo khẳng định duy nhất đơn vị này chỉ cấp phép độc quyền cho ca sĩ Đinh Tùng Huy phát hành và biểu diễn. Tuy nhiên thời gian qua, một số ca sĩ đã tự ý mang ca khúc biểu diễn ở nhiều sân khấu khác nhau nhưng không xin phép. Đơn vị này cho rằng đây là hành vi vi phạm bản quyền âm nhạc nghiêm trọng.

Theo đó, phía ACV Entertainment cho rằng ca sĩ Lệ Quyên đã biểu diễn Ai chung tình được mãi ở nhiều sân khấu tại Đà Lạt, Nha Trang… nhưng chưa xin phép. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin kèm clip biểu diễn, ngày 20.5 công ty đã gửi email thông báo về việc vi phạm bản quyền kèm theo yêu cầu nữ ca sĩ không được tiếp tục sử dụng ca khúc. Quản lý của Lệ Quyên có trả lời "đã nhận được thông tin và sẽ feedback (phản hồi) lại cho ca sĩ Lệ Quyên".

Ca sĩ Lệ Quyên. Ảnh: FB nhân vật

“Tuy nhiên đã 2 tuần trôi qua, chúng tôi chưa nhận thêm được bất kỳ lời xin lỗi hay phản hồi nào từ phía ca sĩ Lệ Quyên về việc sử dụng ca khúc khi chưa được sự chấp thuận từ đơn vị nắm bản quyền cũng như việc tôn trọng bản quyền và xác nhận sẽ không tiếp tục thể hiện ca khúc Ai chung tình được mãi ở các sân khấu khác”, đại diện công ty cho biết.

Còn phía ca sĩ Tùng Dương, ACV Entertainment cho rằng anh đã đưa ca khúc Ai chung tình được mãi vào liveshow riêng và cũng chưa xin phép công ty. Thời điểm trước khi chương trình diễn ra, công ty đã gửi mail thông báo về vấn đề bản quyền và yêu cầu nam ca sĩ không được phép sử dụng ca khúc để biểu diễn. “Sau đó, có người nhắn tin cho phía công ty ACV xin thông tin để phía ca sĩ Tùng Dương liên hệ về vấn đề bản quyền biểu diễn ca khúc. Tuy nhiên không có bất kỳ một cuộc gọi hay tin nhắn nào mà điều chúng tôi nhận lại là sự im lặng”, đơn vị này cho hay. Cũng theo ACV Entertainment, vào tối 24.5 ca sĩ Tùng Dương vẫn thể hiện Ai chung tình được mãi trong đêm liveshow.

Ngoài ra, thì ACV Entertainment cho biết ca sĩ Đan Trường cũng đi biểu diễn ở nhiều chương trình, sự kiện khác nhau cả trong và ngoài nước với ca khúc này. “Vào đầu tháng 4.2022, quản lý của Đan Trường đã liên hệ với ca sĩ Đinh Tùng Huy để xin cover lại ca khúc. Khi đó, Đinh Tùng Huy có trả lời rằng anh Đan Trường có thể cover lại nhưng cần báo với quản lý của Đinh Tùng Huy (một nhân sự trong công ty ACV) và có cho ông bầu Hoàng Tuấn số điện thoại của quản lý để liên lạc. Tuy nhiên, ông bầu Hoàng Tuấn không hề liên hệ với quản lý của Đinh Tùng Huy để xin phép về việc cover ca khúc Ai chung tình được mãi mà tự ý để ca sĩ Đan Trường đi thu âm, thực hiện bản phối mới và mang ca khúc đi biểu diễn ở một sân khấu hải ngoại vào tháng 4.2022”, ACV Entertainment cho hay.

Ca sĩ Đan Trường. Ảnh: FB nhân vật

Khi ACV Entertainment lên tiếng về việc vi phạm bản quyền, đại diện của Đan Trường có liên lạc với công ty để giải quyết. Đại diện ACV Entertainment cho biết thời điểm đó đơn vị này cũng rất thiện chí khi đồng ý cho nam ca sĩ cover ca khúc và chia sẻ bản thu lên mạng xã hội nhưng không được phép biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại. Tuy nhiên, ACV Entertainment cho rằng nam ca sĩ đã biểu diễn bài hát tại một sự kiện hôm 28.5.

Hiện tại, vụ việc đang gây ra nhiều bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Đại diện các bên khẳng định sẽ sớm đưa ra thông tin chính thức trước báo chí. 

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Lệ QuyênTùng DươngĐan Trường bị tố vi phạm bản quyềnca khúc Ai chung tình được mãi vào liveshow riêng