Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2022: Không khán giả, người nổi tiếng, giới truyền thông
07/01/2022 08:31
(HanoiTV) - Lễ trao Giải Quả cầu vàng lần thứ 79-2022 diễn ra ngày 9/1 sẽ chỉ là một buổi lễ nhỏ. Ngoài nguyên nhân do tình hình Covid-19 nghiêm trọng với biến chủng mới, những tranh cãi, tẩy chay khiến Quả cầu vàng đang giảm sức hút trầm trọng.

Ban tổ chức cũng xác nhận lễ trao giải không có khán giả, chỉ một số thành viên HFPA được chọn và những người nhận tài trợ từ thiện mới có mặt. Lễ trao giải sẽ không có thảm đỏ và đội ngũ phóng viên báo đài thông tin về sự kiện này không được mời tham dự.

 Những diễn viên, tác phẩm được vinh danh trong từng hạng mục sẽ được xướng tên không liên tục trong suốt 90 phút tụ họp tại Beverly Hilton, Los Angeles – Mỹ.

Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (viết tắt là HFPA) vẫn đang trong quá trình xác định xem sẽ thực hiện việc phát sóng trực tiếp lễ trao giải Quả cầu vàng hay công bố danh sách người thắng giải trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Khách sạn Beverly Hilton (Los Angeles, Mỹ). Ảnh LOS ANGELES TIMES

Việc Lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng 2022 trở nên nhỏ gọn bất thường, ngoài phản ánh tình hình Covid-19 nghiêm trọng do biến chủng mới còn có thực tế là HFPA hiện đang không được lòng nhiều người trong giới sau các bê bối. HFPA từng bị cáo buộc phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bắt nạt những người yếu thế và tham nhũng, dẫn tới việc kênh truyền hình NBC - đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng lễ trao giải Quả cầu vàng - tuyên bố không phát sóng sự kiện này vào năm 2022.

Như công bố đổi mới của mình, HFPA đã tuyển thêm 21 thành viên mới, trong đó có 6 người da màu. Họ cũng "đại tu" các quy định, tăng lệnh cấm để ngăn chặn hối lộ, lạm quyền. Tuy nhiên, HFPA chưa có bất kỳ hành động loại bỏ thành viên nào dù nhiều người trong số họ bị phe tẩy chay cho rằng có vấn đề, đặc biệt là do không hoạt động với tư cách là nhà báo.

Giới chuyên môn cho rằng việc Quả Cầu Vàng trở lại khi những rắc rối chưa được giải quyết ổn thỏa có thể gây phản cảm hơn là sự đồng cảm cùng ban tổ chức giải thưởng. Đúng như dự đoán, hiện lễ trao giải lớn của làng phim thế giới này chỉ còn là một sự kiện thu nhỏ.

Tổng hợp (Người Lao động/Thanh niên)

Từ khóa: