Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 sẽ diễn ra tại TP. HCM
04/08/2022 11:23
(HanoiTV) - Lễ trao giải World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới) năm 2022 của khu vực châu Á và châu Đại Dương sẽ diễn ra tại TPHCM vào tháng 9 tới.

World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch thế giới) là lễ trao giải về du lịch hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1993. Sự kiện nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (World Travel Adwards) dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2019. (Ảnh: Anh Dũng)

Mới đây, trên trang chủ của tổ chức World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới) vừa công bố TP.HCM là địa điểm tổ chức Lễ trao giải năm 2022 cho khu vực châu Á và châu Đại Dương vào ngày 7/9 tới. Đây sẽ là sự kiện quan trọng gắn với Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022), dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 10/9/2022.

Ông Graham Cooke – Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards xác nhận TP.HCM được chọn tổ chức Lễ trao giải năm 2022 cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, thay vì Dubai (UAE) như kế hoạch trước đó. "Chúng tôi muốn thúc đẩy quá trình tái mở cửa ngành du lịch tại Việt Nam, đồng thời ủng hộ hội chợ ITE HCMC 2022" - ông Graham Cooke trả lời báo chí.

Ông Graham Cooke (giữa) trong buổi làm việc mới đây tại Tổng cục Du lịch. (Ảnh: VOV)

Trong phần giới thiệu điểm đến, tổ chức cũng khen ngợi TP.HCM là một đô thị giàu năng lượng, nơi hấp dẫn du khách bằng sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại của Việt Nam. Đến đây du khách có thể lang thang qua các ngõ hẻm hay khu chợ, khám phá đền chùa và cả những trung tâm mua sắm trong các tòa nhà chọc trời.

Việt Nam từng nhiều lần được vinh danh tại World Travel Awards. Mới đây nhất vào năm 2021, Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á - Thái Bình Dương được công bố với nhiều hạng mục vinh danh du lịch Việt Nam. Đặc biệt trong đó là danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á 2021.

Ngoài lễ trao giải kể trên, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế TP. HCM còn có nhiều hoạt động thú vị như chương trình Người mua quốc tế và Báo chí quốc tế, Diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam, hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm, khu trải nghiệm văn hóa vùng miền.

Bên cạnh đó, hội chợ còn có Ngày dành cho công chúng (Travel Fun Fair Day) với nhiều chương trình bốc thăm trúng thưởng, các tour du lịch giảm giá, chương trình giao lưu văn nghệ và khuyến mãi của các hãng hàng không.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchViệt Namlễ trao giảiWorld Travel Awardstổ chứcTP. Hồ Chí Minhgiải thưởng du lịch thế giới năm 2022hội chợquốc tế