Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Leonardo DiCaprio giải thích cái kết ảm đạm của Don't Look Up
29/12/2021 18:14
(HanoiTV) - Các ngôi sao của Don’t Look Up, Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence, đã suy ngẫm và đưa ra lời giải thích cho cái kết ảm đạm của bộ phim Netflix.
Bộ phim tuy hài hước nhưng lại có cái kết buồn ảm đảm

Bộ phim khoa học viễn tưởng châm biếm Don't Look Up, có khán giả thảo luận về kết thúc của bộ phim đen tối như thế nào, bao gồm cả hai ngôi sao Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence gần đây đã giải thích kết thúc trong một cuộc phỏng vấn. Bộ phim được đạo diễn bởi Adam McKay đã tuyên bố rằng bộ phim được lấy cảm hứng từ những lo lắng của chính ông về tương lai của Trái đất do biến đổi khí hậu. Cựu biên kịch của Saturday Night Live nổi tiếng với việc đạo diễn các bộ phim hài nổi tiếng một thời, Step Brothers và Anchorman: The Legend of Ron Burgundy, trước khi chuyển sang các phim tài liệu chính trị khác The Big Short và Vice.

Don't Look Up có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn của Hollywood, bao gồm Jonah Hill, Meryl Streep, Tyler Perry, Ron Perlman, Cate Blanchett và Timothée Chalamet, cũng như các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng Ariana Grande và Kid Cudi. Bộ phim Netflix xoay quanh hai nhà thiên văn học phát hiện ra một sao chổi ngày tận thế sẽ quét sạch Trái đất trong sáu tháng, với việc chính phủ Hoa Kỳ và hầu hết xã hội hiện tại coi thường bằng chứng khoa học của họ. Cho đến nay, Don't Look Up đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều, với bộ phim là bộ phim được đánh giá thấp nhất của McKay trên Rotten Tomatoes với 56%.

Digital Spy tiết lộ rằng khi DiCaprio và Lawrence nói chuyện với Los Angeles Times, họ đã suy ngẫm và giải thích về cái kết ảm đạm của bộ phim. Cả DiCaprio và Lawrence đều nói về cách họ thừa nhận câu chuyện ngụ ngôn về biến đổi khí hậu của bộ phim và tầm quan trọng của chủ đề này. DiCaprio nói rằng phần kết của Don't Look Up là một "cú tát vào mặt" thực sự :“Phần cuối của bộ phim này thực sự rất u ám và nếu nó không có sự thay đổi âm sắc đó, tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ hào hứng như khi làm điều đó. Đó là điều tôi yêu thích ở phần kết, bởi vì cuối cùng tôi cảm thấy đó là cách tôi sẽ trả lời. Chúng ta là một loài chung, và tôi muốn ở bên những người tôi yêu quý và bỏ qua Armageddon sắp xảy ra. Cảnh bàn ăn đó thực sự là điều khiến tôi cảm thấy hứng thú ”.

Don't Look Up dành được sự quan tâm lớn từ khán giả và các nhà chuyên môn

Lawerence bổ sung thêm quan điểm của DiCaprio khi nói rằng "trở thành một công dân tin tưởng vào biến đổi khí hậu" là điều rất khó chịu và khiến cô ấy cảm thấy "bất lực". Nhân vật của cô, Kate Dibiansky, cũng phản ánh những nỗi thất vọng tương tự, là nhân vật bất lực nhất trong phim, đặc biệt là so với đối tác của cô, Randall Mindy (Leonardo DiCaprio). Randall ban đầu được quan tâm nhiều hơn Kate nhưng bị phân tâm bởi sự chú ý của anh ấy từ công chúng. Tuy nhiên, cuối cùng anh ta đã nhìn lại được bức tranh lớn hơn, với cái kết của Don't Look Up cho anh ta sự cứu rỗi và để anh ta chết cùng gia đình, mặc dù được thuật toán của Peter Isherwell nói rằng anh ta sẽ chết một mình.

Mặc dù có nhiều đánh giá trái chiều, bộ phim chủ yếu tập trung vào nhiều yếu tố xã hội hiện tại tránh xa biến đổi khí hậu, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc chiến chính trị và cuộc sống của những người nổi tiếng (tất cả đều được đề cập trong phim). Nó hoạt động đặc biệt tốt khi kết hợp giữa châm biếm hài hước với chủ đề đen tối, một bộ phim đầy những trò lố vui nhộn. Don't Look Up đã có một buổi chiếu rạp ngắn trước khi chiếu Netflix vào đêm Giáng sinh, cho đến nay vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người đăng ký nền tảng phát trực tuyến.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Don't Look Upphim chiếu NetflixMeryl StreepLeonardo DiCaprioJennifer Lawrence